Giả danh cảnh sát kinh tế Đà Nẵng dọa bắt người, lấy tài sản

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Công an TP.Đà Nẵng nhận được thông tin người dân phản ánh cho rằng đại úy Đặng Quang Thắng, thượng tá Hồ Phi Hùng, thiếu tá Nguyễn Duy Linh (Phòng Cảnh sát kinh tế) lừa đảo qua điện thoại, dọa bắt người để chiếm đoạt tài sản.

Ngày 25.3, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP.Đà Nẵng khẳng định đơn vị không có 3 cán bộ nêu trên và cảnh báo người dân cảnh giác trước các thủ đoạn lừa đảo qua điện thoại.

Trước đó, Công an TP.Đà Nẵng tiếp nhận phản ánh của người dân, trong đó có cả người ngoại tỉnh, về việc bị các cán bộ Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP.Đà Nẵng lừa đảo.

Giả danh cảnh sát kinh tế Đà Nẵng dọa bắt người, lấy tài sản - ảnh 1

Công an TP.Đà Nẵng bắt một bị can mua bán tài khoản ngân hàng tiếp tay cho lừa đảo

NGUYỄN TÚ

Các nạn nhân cung cấp tên 3 cán bộ là đại úy Đặng Quang Thắng, thượng tá Hồ Phi Hùng, thiếu tá Nguyễn Duy Linh (Phòng Cảnh sát kinh tế) đã dọa nạn nhân liên quan các hành vi phạm tội về ma túy, rửa tiền, buôn người, yêu cầu chuyển tiền vào tài khoản chỉ định để bảo lãnh; nếu không, sẽ bị khởi tố, bắt giam.

Ngoài ra, các đối tượng tự xưng này còn lừa nạn nhân cung cấp mã OTP tài khoản, lừa chiếm quyền sử dụng sim điện thoại để tấn công các tài khoản mạng xã hội, tài khoản ngân hàng…

Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP.Đà Nẵng khẳng định từ trước đến nay không có cán bộ nào tên đại úy Đặng Quang Thắng, thượng tá Hồ Phi Hùng, thiếu tá Nguyễn Duy Linh công tác tại đơn vị này.

Lãnh đạo phòng cũng không giao nhiệm vụ cán bộ liên lạc với đương sự trong vụ án, vụ việc đang thụ lý, điều tra; đặc biệt không yêu cầu chuyển tiền để bảo lãnh nhằm không bị khởi tố, bắt giam.

Do đó, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP.Đà Nẵng cảnh báo người dân cảnh giác, không thực hiện theo các yêu cầu qua điện thoại từ người lạ, nhất là tuyệt đối không cung cấp các thông tin cá nhân, tài khoản mạng xã hội, ngân hàng để tránh bị lừa đảo.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU