Giả danh cán bộ quản giáo để lừa đảo đặc xá

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 8.1, tin từ Công an tỉnh Trà Vinh cho biết Cơ quan CSĐT Công an H.Cầu Kè (Trà Vinh) đã ký quyết định khởi tố, bắt tạm giam Huỳnh Văn Minh về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Giả danh cán bộ quản giáo để lừa đảo đặc xá

Trước đó, ngày 15.11.2016, Công an H.Cầu Kè nhận được đơn của ông Thạch Nhỏ (52 tuổi, ngụ ấp Trà Kháo, xã Hòa Ân, H.Cầu Kè) tố giác bị một đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo trình bày của ông Nhỏ, đầu tháng 9.2015, một người đàn ông điện thoại cho ông xưng tên Vinh, là cán bộ quản giáo Trại giam Bến Giá, thuộc Tổng cục 8 (Bộ Công an), có trụ sở tại xã Long Hữu, H.Duyên Hải (Trà Vinh). Người này cho biết đang trực tiếp quản lý Thạch Tuấn (28 tuổi, con ông Nhỏ), là phạm nhân đang chấp hành án tại Trại giam Bến Giá, nên nếu muốn Tuấn được xét đặc xá thì “bồi dưỡng” số tiền từ 20 - 25 triệu đồng. Tin lời, từ tháng 9.2015 đến cuối tháng 8.2016, ông Nhỏ đã vay mượn tiền để chuyển vào tài khoản mang tên Hồ Vĩnh Thuận và đưa trực tiếp cho “Vinh” tổng cộng 22,8 triệu đồng. Đến ngày 15.11.2016, Tuấn vẫn chưa có quyết định đặc xá ra tù trước thời hạn. Bức xúc, ông Nhỏ đến Trại giam Bến Giá hỏi thăm mới biết mình bị lừa.

Sau khi nhận đơn tố giác, Công an H.Cầu Kè điều tra, phát hiện Huỳnh Văn Minh  (30 tuổi, ngụ ấp Phú Đức 2, xã Bình Phú, H.Càng Long, Trà Vinh) có nhiều dấu hiệu khả nghi. Minh từng là phạm nhân chấp hành án tại Trại giam Bến Giá về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Trước khi được đặc xá (ngày 31.8.2015), Minh có trò chuyện với Tuấn và hứa khi ra tù sẽ giúp Tuấn được giảm án phạt tù trước thời hạn, nên Tuấn đã cung cấp số điện thoại của gia đình cho Minh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU