Giá chuối cuối năm tăng mạnh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thời điểm hiện tại, các nhà vườn, thương lái lẫn chủ vựa đang tất bật giao thương, tìm mối lái để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ chuối trong dịp cuối năm và mùa tết. Năm nay đặc biệt hơn vì gần một năm thất thu, nhiều người đang hy vọng thu nhập dịp tết sẽ khởi sắc. 

Giá chuối cuối năm tăng mạnh  - ảnh 1

Thị trường chuối nội địa đang nhộn nhịp để phục vụ nhu cầu cúng kiếng trong dịp cuối năm

quang thuần

Càng đến gần tết, giá chuối mỗi ngày một nhích lên. Anh Hòa, chủ vườn chuối ở Hậu Giang cho biết: Khách mua cũng như thương lái hiện nay đặt mua chuối rất nhiều. Một số chủ vườn chưa dám chốt giá tết vì chưa biết nhu cầu ra sao, nhưng mỗi năm giá chuối cận tết sẽ tăng gấp đôi so với ngày thường.

Theo ghi nhận của chúng tôi, rất nhiều thương lái hiện nay đang tất bật tìm kiếm nguồn hàng để kịp cho cao điểm tiêu thụ cuối năm. Hiện tại giá chuối mua tại vườn ở miền Tây đã tăng khoảng 500 đồng/kg so với tuần trước. Và nếu so với thời điểm khi thị trường ứ đọng vì dịch bệnh thì giá chuối đã tăng đến 5.000 đồng/kg. Hiện các chủ vườn đang chào bán chuối sáp giá 10.000 - 11.000 đồng/kg, chuối cau: 9.000 - 10.000 đồng/kg, chuối sứ từ 7.500 - 8.000 đồng/kg.

Một số chủ vườn cho biết: Nhu cầu tiêu thụ chuối cuối năm trên cả nước đều tăng mạnh, nhất là tại khu vực miền Trung thường cung không đủ cầu. Chuối lại khó bảo quản được lâu nên thường phải thu hoạch và giao trong ngày, vì thế cũng khó bị ép giá. Dự kiến giá chuối giao thu mua tại vườn vào những ngày cận tết sẽ tăng lên đến trên 13.500 - 15.000 đồng/kg. Mức giá này cao hơn năm trước và người trồng chuối đang hy vọng sẽ bù đắp lại phần nào thu nhập đã bị mất trong năm qua.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU