gia cầm

Nghiêm cấm mọi hình thức vận chuyển gia cầm qua biên giới /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Nghiêm cấm vận chuyển gia cầm qua biên giới

0
Thủ tướng Chính phủ vừa có công điện 427/CĐ-TTg về việc tập trung phòng chống vi rút cúm A/H7N9 và các chủng vi rút cúm gia cầm có khả năng lây sang người xâm nhiễm vào Việt Nam.
Anh Toản giới thiệu gà Đông Tảo với khách hàng /// Ảnh: Nguyên Đạt

Khấm khá nhờ nuôi gà 'tiến vua'

0
Sau nhiều năm Nam tiến, giống gà quý Đông Tảo (còn được gọi là gà 'tiến vua') xuất xứ từ Hưng Yên đã dần có chỗ đứng tại miền Tây.
Cần xử lý nghiêm các trường hợp vận chuyển gia cầm không rõ nguồn gốc  /// Ảnh: Ngọc Thắng

Cấp bách ngăn chặn vi rút gia cầm xâm nhiễm vào Việt Nam

1
Bộ trưởng Bộ NN-PTNT vừa có công điện khẩn gửi các tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư và các bộ: Quốc phòng, Công an, Công thương, Y tế, Tài chính, Giao thông vận tải, về việc tăng cường các biện pháp ngăn chặn vi rút gia cầm A/H7N9 và các chủng vi rút cúm khác xâm nhiễm vào VN.
Xịt thuốc khử trùng tại một chợ gia cầm ở tỉnh An Huy /// AFP

Cảnh báo siêu khuẩn trong gia cầm Trung Quốc

0
Tờ South China Morning Post ngày 18.2 dẫn kết quả nghiên cứu mới nhất cho thấy các loại siêu khuẩn kháng thuốc đang xuất hiện đầy rẫy trong dây chuyền sản xuất gia cầm tại Trung Quốc.
Chợ Bình Điền là chợ đầu mối lớn nhất nước

Chợ Bình Điền là chợ đầu mối lớn nhất nước

0
Tối 27.5, tại TP.HCM, Công ty Chợ Bình Điền - Tổng công ty thương mại Sài Gòn (Satra) tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm xây dựng và phát triển chợ đầu mối đa ngành Bình Điền (2006 - 2016), hiện là chợ đầu mối lớn nhất nước.
Nhồi diều gà vịt: Đừng ăn gian khách hàng nữa

Nhồi diều gà vịt: Đừng ăn gian khách hàng nữa

4
Vì lợi nhuận, một số tiểu thương ở các chợ đầu mối gia cầm ở phía bắc, ở Hà Nội và nhiều địa phương khác đã nhồi nhét thức ăn vào diều một số loại gia cầm như: gà, ngan, vịt gây hại không ít cho người tiêu dùng.
 Số thịt heo bị bắt giữ - Ảnh: Đỗ Trường

Công an mật phục bắt thịt heo bẩn

4
Số thịt heo không được qua kiểm dịch, giết mổ vội vàng vẫn còn để nguyên cả lông đã được chủ hàng chất lên xe tải chở ra chợ bán lại cho các sạp mua bán thịt heo.

Tin đọc nhiều