Giá bán trung bình iPhone tăng cao

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Apple sẽ phát hành báo cáo tài chính tiết lộ tình hình kinh doanh trong quý 3/2018. Vì đây là quý đầu tiên có sự xuất hiện của loạt iPhone Xs nên rất được giới đầu tư quan tâm.

iPhone Xs Max góp phần quan trọng thúc đẩy mức ASP lên mức kỷ lục  /// Ảnh: AFP
iPhone Xs Max góp phần quan trọng thúc đẩy mức ASP lên mức kỷ lục
Ảnh: AFP

Theo PhoneArena, những thông tin đáng chú ý trong bản báo cáo sẽ bao gồm doanh thu, lợi nhuận và giá bán trung bình (ASP) mà iPhone mang lại cho Apple. Trong đó các nhà nghiên cứu từ JP Morgan dự đoán ASP của iPhone sẽ được tăng lên 801 USD, mức cao nhất mọi thời đại. Nguyên nhân không bất ngờ khi nó xuất phát từ những chiếc iPhone Xs Max có giá từ 1.099 USD, mặc dù doanh số bán hàng của nó giảm dần so với thời điểm ban đầu.

Cũng theo JP Morgan, mức ASP này nhiều khả năng sẽ không được duy trì trong quý cuối cùng của năm 2018 này, với nguyên nhân xuất phát từ sự xuất hiện của iPhone Xr giá rẻ hơn hứa hẹn chiếm phần lớn doanh số bán ra trong quý.

Trước đó, mức ASP cao nhất dành cho iPhone của Apple là 796,42 USD, đạt được vào quý 4/2017 - thời điểm iPhone X được phát hành mang lại nguồn lợi nhuận cao hơn so với iPhone 8 và 8 Plus.

Liên quan đến doanh số bán hàng, JP Morgan ước tính tổng doanh số iPhone mà Apple bán được trong quý 3/2018 sẽ đạt 46 triệu chiếc, tương đương cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, doanh thu tổng thể có thể tăng từ 52,6 tỉ USD lên 62,3 tỉ USD nhờ các iPhone cao cấp cũng như tăng trưởng doanh số bán hàng Apple Watch và dịch vụ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU