Giá bán iPhone 11 vẫn bị chê là 'cắt cổ'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Apple chắc chắn muốn thúc đẩy người dùng mua những chiếc iPhone mà công ty mới ra mắt. Tuy nhiên việc chọn iPhone 11 sẽ là điều không cần suy nghĩ về mặt tài chính.

Giá iPhone 11 liệu có phù hợp với những gì nó mang lại?  /// Ảnh: AFP
Giá iPhone 11 liệu có phù hợp với những gì nó mang lại?
Ảnh: AFP

Theo Yahoo, mặc dù iPhone 11 được quảng cáo là chiếc iPhone có giá phải chăng nhưng giá bán vẫn cao một cách vô lý. Thêm vào đó, Apple sẽ muốn thu hút người dùng bằng một lời hứa cung cấp ưu đãi 1 năm miễn phí dịch vụ Apple TV Plus cho khách hàng mua iPhone mới. Tuy nhiên, hãy nghĩ về việc nó có xứng đáng với số tiền mà mọi người bỏ ra hay không.

Trước tiên, chúng ta cùng lược qua giá bán khởi điểm của iPhone mới, gồm 699 USD cho iPhone 11, 999 USD cho iPhone 11 Pro và 1.099 USD cho iPhone 11 Pro Max. Apple cũng đang giảm giá iPhone 8 xuống còn 449 USD.

Về lý thuyết, tất cả những điều này nghe có vẻ như Apple đang cố gắng làm cho sản phẩm của mình có giá cả phải chăng hơn. Nó thực sự đúng, nhưng nếu người dùng đang có một chiếc điện thoại vẫn hoạt động tốt, họ không cần phải mua iPhone tiếp theo cho đến khi điện thoại hiện tại bị hỏng. Chắc chắn sẽ không có vấn đề gì trong việc sử dụng một chiếc iPhone ra mắt cách đây 2 năm.

Bất kể lời mời chào giá phải chăng ra sao đi nữa, rõ ràng Apple đang tìm cách kiếm tiền từ các sản phẩm này. Việc Apple khuyến khích người dùng nâng cấp lên các mô hình mới đang khiến chúng ta tốn nhiều tiền cho những thứ hoàn toàn không cần thiết. Nếu cần một điện thoại mới từ Apple, mọi người có thể mua iPhone 8 với giá 449 USD, sau đó đợi khoảng 1 năm sau để mua iPhone X hoặc iPhone 11 với giá bán giảm đi nhiều.

Còn nếu muốn tiết kiệm hơn, chuyển sang một điện thoại Android hiện đại có lẽ sẽ hợp lý hơn. Ví dụ như một chiếc Pixel 3a của Google có giá chỉ 400 USD. Nó không quá cao nhưng lại vẫn đảm bảo mang đến cho người dùng những trải nghiệm chẳng thua kém gì sản phẩm của Apple.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU