Ghi nhận thêm ca dương tính Covid-19 trên chuyến bay VN8 nhập cảnh từ Angola

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng nay 22.10, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 (Ban Chỉ đạo) thông báo ghi nhận thêm bệnh nhân Covid-19 là ca nhập cảnh từ Angola.

Hình ảnh viêm phổi trên bệnh nhân Covid-19. /// ẢNH TƯ LIỆU BỆNH VIỆN ĐẠI HỌC Y HÀ NỘI
Hình ảnh viêm phổi trên bệnh nhân Covid-19.
ẢNH TƯ LIỆU BỆNH VIỆN ĐẠI HỌC Y HÀ NỘI

Theo Ban Chỉ đạo, ca mắc mới được công bố sáng nay là bệnh nhân Covid-19 thứ 1.145 tại Việt Nam.

Phát hiện nam thanh niên về từ Angola mắc Covid-19

Bệnh nhân 1.145 (nam, 29 tuổi, có địa chỉ tại thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh). Ngày 20.10, bệnh nhân từ Angola nhập cảnh sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) trên chuyến bay VN8, được chuyển đến cách ly ngay tại Trung đoàn 833, thành phố Bắc Ninh (Bắc Ninh).

Kết quả xét nghiệm ngày 21.10 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Ninh xác định bệnh nhân này dương tính với virus SARS-CoV-2. Hiện, bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Ninh.

Ban Chỉ đạo cho biết, cùng chuyến bay VN8 nhập cảnh từ Angola nêu trên, hệ thống giám sát dịch đã ghi nhận 2 ca mắc Covid-19 là bệnh nhân 1.143 (nữ, 33 tuổi, có địa chỉ thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) và con trai là bệnh nhân 1.144 (8 tháng tuổi). Hai mẹ con bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư cơ sở Đông Anh (Hà Nội)

Ban Chỉ đạo đánh giá, nguy cơ dịch Covid-19 trở lại rất lớn, người dân không chủ quan, cần thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trong tình hình mới. Người dân TP.Hà Nội, TP.HCM phải đeo khẩu trang ở ngoài đường phố, khi tham gia các phương tiện công cộng.

Các địa phương cần thực hiện các chế tài xử phạt các trường hợp vi phạm công tác phòng chống dịch. Quản lý tốt các cơ sở cách ly, nhập cảnh lưu trú tại các cơ sở lưu trú có thu phí, không để xảy ra mất an toàn. Tiếp tục kiểm soát chặt chẽ hoạt động xuất nhập cảnh tại các cửa khẩu, ngăn chặn kịp thời, xử lý nghiêm minh các trường hợp nhập cảnh trái phép, xử lý nghiêm các tổ chức nhập cảnh trái phép, các cơ sở lưu trú nhận người nhập cảnh trái phép lưu trú, doanh nghiệp nhận lao động là người nhập cảnh trái phép.

Ngành y tế phải có chỉ đạo để bảo đảm tính sẵn về xét nghiệm Covid-19 ở những vùng bị bão lũ, thiên tai, không được để “thảm họa kép” xảy ra; đảm bảo đủ năng lực ứng phó không chỉ Covid-19 và các bệnh truyền nhiễm khác ảnh hưởng đến sức khỏe người dân.
Ghi nhận thêm ca dương tính Covid-19 trên chuyến bay VN8 nhập cảnh từ Angola - ảnh 1

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU