ghi chép

Sketchnote có tính ứng dụng cao /// Thiên Hà

Người trẻ mê mẩn sketchnote

1
Nhiều người trẻ đang chọn sketchnote như một cách thức ghi chép dễ nhớ, dễ nhìn, thỏa sức sáng tạo, rèn luyện trí thông minh. Vậy sketchnote là gì mà khiến nhiều người mê mẩn như vậy?
 
Ghi ngày tháng của bài giảng ở ngay phía đầu ghi chú là việc nên làm /// Ảnh: Shutterstock

Bí quyết ghi chép bài hiệu quả

0
Khác với khi ở trung học, các bài giảng trên đại học thường phức tạp và khó ghi chép hơn rất nhiều. Dưới đây là một vài thủ thuật để sinh viên ghi chú, lưu lại bài giảng một cách khoa học, theo About.
 
Ghi chép nhỏ trên đường khuya

Ghi chép nhỏ trên đường khuya

1
Có một buổi tối đi chơi về khuya, đến cầu Chu Văn An, không may xe bị thủng xăm, tôi phải dắt bộ từ đó. Được một đoạn, tôi bắt đầu thở dốc, cảm nhận thấy lưng áo mình ướt đẫm. 
Saigon - Thành Quy (Gia Định thành) 1795, vẽ bởi Jean-Marie Dayot năm 1799. Dayot là một trong những sĩ quan hải quân Pháp giúp Nguyễn Ánh trang bị hải quân và chỉ huy hai tàu Dong-nai và Prince de Cochinchine tham dự đánh Tây Sơn

Tổng trấn Lê Văn Duyệt qua ghi chép của người Mỹ

2
Trung úy hải quân Mỹ John White sau chuyến viếng thăm Sài Gòn năm 1819 (từ cảng Salem, Massachuset, Mỹ) trên tàu Franklin đã dành nhiều lời ca ngợi Tổng trấn Gia Định thành Lê Văn Duyệt trong hồi ký của mình.
Nhạc sĩ Tuấn Khanh: Nhạc Việt hôm nay, một ghi chép buồn

Nhạc sĩ Tuấn Khanh: Nhạc Việt hôm nay, một ghi chép buồn

0
(TNO) Diễn đàn Nhạc Việt trong mắt tôi do Thanh Niên Online khởi xướng nhận được bài viết hưởng ứng của Nhạc sĩ Tuấn Khanh, thể hiện góc nhìn cận cảnh về một thực trạng đáng buồn hiện nay trong làng nhạc Việt: Tinh thần tôn trọng, học hỏi từ những bậc tiền bối đã biến mất từ lâu đối với một bộ phận ca sĩ, nhạc sĩ trẻ.
Có ích

Có ích

0
Trích ghi chép trong sổ tay của một người uyên bác: “Con vật có ích nhất trên đời này là con lợn. Tất tần tật mọi thứ của nó, ta đều có thể đem sử dụng - thịt, ta dùng làm thức ăn; da, ta đem thuộc; lông của nó ta làm bàn chải; tên của nó, ta dùng để xỉ vả, chửi mắng”.