ghép thận

"Có quá nhiều người cần cấy ghép nội tạng, nhất là thận. Bạn có 2 quả thận và bạn có thể sống khỏe mạnh chỉ với một quả" /// Shutterstock

'Tôi cần một quả thận cho vợ tôi'

0
"Tôi cần một quả thận cho vợ tôi, B+, 917-442-6202" - đó là dòng chữ in trên ba lô mà anh Raymond Thompson đeo sau lưng đi khắp nơi. Anh đang tìm người hiến tặng thận cho người vợ bị suy thận của mình.
Đưa quả thận vượt 1.700 km từ Hà Nội ghép cho bệnh nhi ở TP.HCM

Đưa quả thận vượt 1.700 km từ Hà Nội ghép cho bệnh nhi ở TP.HCM

0
Đây là ca ghép thận xuyên Việt đầu tiên ở trẻ em từ người cho chết não. Vượt hơn 1.700km, thận của người cho đã được chuyển từ BV Việt Đức tới BV Nhi Đồng 2. Sau 6 giờ đồng hồ cuộc phẫu thuật thành công khi thận ghép hồng hào, được tưới máu tốt sau khi mở kẹp mạch máu và bắt đầu có nước tiểu.
Bà Nguyễn Thu Hằng trao tượng trưng số tiền 150 triệu đồng cho đại diện Báo Thanh Niên 
 /// Ảnh: Độc Lập

Hỗ trợ khẩn 150 triệu đồng giúp chị Son ghép thận

0
Công ty TNHH xây dựng kinh doanh nhà Gia Hòa (20 Nguyễn Đình Chiểu, P.Đa Kao, Q.1, TP.HCM) đã liên hệ với Báo Thanh Niên để tài trợ toàn bộ kinh phí ghép thận cho chị Phan Thị Lê Son là 150 triệu đồng.
Heather Mallet đã sẵn sàng hiến tặng thận cho học sinh bị suy thận đang học ở trường của cô /// Ảnh chụp màn hình KPLC News

Cô giáo hiến thận cho học sinh chưa bao giờ học mình

0
Thấy một học sinh của trường Trung học F.K. White (ở Louisiana, Mỹ) nơi mình đang dạy môn khoa học bị suy thận và không thể đến trường, cô giáo Heather Mallet đã tình nguyện hiến thận cho cậu bé.
Thêm cơ hội ghép tạng cho nhiều trẻ em

Thêm cơ hội ghép tạng cho nhiều trẻ em

0
Các bệnh nhi cần ghép tạng là đối tượng được ưu tiên đầu tiên mỗi khi có nguồn tạng hiến từ người cho chết não và người tim ngừng đập. Đây là một trong những nội dung quan trọng của Đề án Thực hiện mạng lưới điều phối liên viện về hiến và ghép thận nhân đạo giữa Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Thống Nhất và Bệnh viện Nhi đồng 2 được ký kết vào chiều 16/10.
 
 /// Duy Tính

3 bệnh viện ở TP.HCM hợp tác ghép thận

2
Ngày 16.10, Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy, BV Thống Nhất là BV Nhi đồng 2 TP.HCM ký kết hợp triển khai đề án thực hiện mạng lưới điều phối liên viện về hiến và ghép thận nhân đạo giữa 3 BV (ảnh). Thời gian hợp tác là 2 năm. 

Tin đọc nhiều