Ghép du thuyền như 'trận Xích Bích' để tổ chức tiệc cho CLB CDC miền Bắc

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hai tàu nghỉ đêm trên vịnh Hạ Long bị phát hiện vi phạm luật giao thông đường thủy khi ghép lại với nhau để tổ chức tiệc ngoài trời trên boong cho CLB CDC miền Bắc.

Theo phản ánh trên mạng xã hội, bữa tiệc của CLB CDC miền Bắc diễn ra tại 2 tàu nghỉ đêm trên vịnh Hạ Long. Điều đáng nói, việc các tàu ghép lại với nhau như tàu chiến "trận Xích Bích" nhằm tạo mặt bằng rộng trên boong để tổ chức sự kiện, đã vi phạm an toàn giao thông đường thủy.

Ghép du thuyền như 'trận Xích Bích' để tổ chức tiệc cho CLB CDC miền Bắc - ảnh 1

Bữa tiệc của CLB CDC miền Bắc được tổ chức trên 2 du thuyền ghép lại với nhau

t.G
Xử phạt 2 du thuyền ghép ‘trận Xích Bích' tổ chức tiệc cho câu lạc bộ CDC miền Bắc

Đại diện Ban quản lý vịnh Hạ Long cho biết, trong quá trình đi tham quan vịnh Hạ Long của tàu tiếng và tàu nghỉ đêm, du khách được phép đi lại trên boong để ngắm cảnh, chụp ảnh. Tuy nhiên, khi tàu cập cảng, du khách phải vào bên trong để đảm bảo an toàn.

Đối với việc các tàu du lịch ghép lại với nhau, để du khách tự do đi lại, rồi tổ chức sự kiện trên boong là vi phạm quy định an toàn.

Ghép du thuyền như 'trận Xích Bích' để tổ chức tiệc cho CLB CDC miền Bắc - ảnh 2

Các tàu nghỉ đêm ghép lại, rồi buộc vào nhau như "trận Xích Bích" để tổ chức sự kiện trên boong

t.g

Phản ánh đến PV Thanh Niên, nhiều du khách cho biết, không chỉ riêng sự kiện tiệc tùng của CLB CDC miền Bắc, lâu nay trên vịnh Hạ Long, tàu nghỉ đêm vẫn tổ chức các sự kiện như vậy cho các đơn vị khi có nhu cầu.

Liên quan đến bữa tiệc của CLB CDC miền Bắc, đại diện CDC Quảng Ninh khẳng định sự kiện này không liên quan đến việc chia tay ông Ninh Văn Chủ, nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh. Họ không tổ chức tiệc chia tay ông Chủ và CDC Quảng Ninh cũng chỉ là khách mời của buổi tiệc trên.

Ghép du thuyền như 'trận Xích Bích' để tổ chức tiệc cho CLB CDC miền Bắc - ảnh 3

Hai tàu nghỉ đêm ghép lại để tổ chức sự kiện trên boong

t.g

Như Thanh Niên đã đưa tin, hôm qua (7.8), Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ninh đã ban hành quyết định kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với Đảng ủy Bộ phận Trung tâm CDC Quảng Ninh và ông Ninh Văn Chủ, nguyên Bí thư Đảng ủy Bộ phận Trung tâm CDC Quảng Ninh, nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh.

Trước đó, từ thông tin dư luận báo chí về việc tổ chức những bữa tiệc chia tay nghỉ hưu ông Ninh Văn Chủ, Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh đã nghe và giao Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, khẩn trương kiểm tra, xác minh, làm rõ dấu hiệu vi phạm (nếu có) để kịp thời tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy báo cáo các cơ quan có thẩm quyền về nội dung trên. Kết quả vụ việc phải gửi về Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh trước ngày 15.8.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU