ghep ban tay

Sau khi phẫu thuật, các bác sĩ đã cứu thành công bàn chân cho bệnh nhân  /// Ảnh: BVCC

Một công nhân bị dây cáp cắt đứt cổ chân

0
Ngày 3.4, Bệnh viện (BV) Đa khoa Xuyên Á TP.HCM cho biết BV vừa tiếp nhận anh công nhân Q.N (27 tuổi, ngụ Q.8, TP.HCM) bị tai nạn lao động đứt gần lìa cổ chân trái, bàn chân trái tím, lạnh, mất cảm giác, vận động.
Bàn tay bệnh nhân sau khi được nối /// Ảnh: Bác sĩ cung cấp

Nối ghép bàn tay bị cưa đứt lìa cho bệnh nhân

0
Sáng nay 28.3, Khoa vi phẫu tạo hình, Bệnh viện (BV) Chấn thương chỉnh hình TP.HCM cho biết khoa này vừa tiếp nhận cấp cứu bệnh nhân N.N.M (54 tuổi, ngụ Bình Dương) vì bị máy cưa gỗ cắt đứt bàn tay trái.
Zion Harvey chơi bóng chày bằng đôi tay mới /// Ảnh: The Lancet

Lần đầu ghép thành công đôi tay ở trẻ em

0
Cậu bé người Mỹ Zion Harvey (10 tuổi) đã có thể sử dụng hai bàn tay một cách bình thường sau khi được phẫu thuật ghép tay vào tháng 7.2015, theo tạp chí The Lancet Child & Adolescent Health.
Ca ghép bàn tay trẻ em đầu tiên trên thế giới

Ca ghép bàn tay trẻ em đầu tiên trên thế giới

0

(TNO) Một cậu bé ở Mỹ không may bị hoại tử cả hai bàn tay lúc còn nhỏ. Mới đây, cậu đã đạt được ước mơ… 'nắm tay người em gái đi chơi' sau khi được phẫu thuật ghép tay.

Đã tìm được người chịu ghép đầu

Đã tìm được người chịu ghép đầu

3
Như Thanh Niên đã thông tin trong bài Tranh cãi về kế hoạch ghép đầu người đăng ngày 4.3, bác sĩ Sergio Canavero tại Turin (Ý) đã lên kế hoạch ghép đầu người này vào thân người khác.
Tay sinh học đã sẵn sàng cấy ghép

Tay sinh học đã sẵn sàng cấy ghép

0
(TNO) Ca phẫu thuật ghép bàn tay sinh học phức tạp chuẩn bị được thực hiện ở bệnh nhân đầu tiên, hứa hẹn mang lại khả năng cảm giác như thật cho người bị đoạn chi.

Tin đọc nhiều