Ghen tuông, dùng lưỡi liềm cắt cổ vợ 'hờ' ngoài đường

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Do bực tức và ghen tuông, Lê Thanh Tuấn dùng lưỡi liềm cắt cổ vợ 'hờ' khiến nạn nhân tử vong.

Bị cáo Lê Thanh Tuấn  lãnh mức án tù chung thân về tội giết người /// ẢNH: GIANG PHƯƠNG
Bị cáo Lê Thanh Tuấn lãnh mức án tù chung thân về tội giết người
ẢNH: GIANG PHƯƠNG

Ngày 2.6, TAND tỉnh Tây Ninhh xét xử sơ thẩm, tuyên án tù chung thân đối với bị cáo Lê Thanh Tuấn (40, ngụ ấp 4, xã Bến Củi, H.Dương Minh Châu, Tây Ninh) về tội giết người. Chỉ vì ghen tuông, Tuấn cắt cổ vợ 'hờ' khiến nạn nhân tử vong.

Theo cáo trạng, Tuấn cùng với chị L.N.M. (38 tuổi, ngụ cùng xã Phước Minh, H.Dương Minh Châu) chung sống với nhau như vợ chồng từ năm 2015. Khoảng 11 giờ ngày 8.12.2019, Tuấn điện thoại rủ chị M. đi nhậu nhưng chị M. không đi. Gọi điện thoại cho chị M. nhiều lần không được nên Tuấn lấy xe máy đi tìm.

Chiều cùng ngày, Tuấn gặp chị M. đang uống bia với nhiều người đàn ông khác, trong đó có anh L.X.C. Khi thấy Tuấn, chị M. ra nói chuyện và dẫn Tuấn vào nhậu chung được 20 phút thì tất cả nghỉ nhậu, ra về.

Trong lúc nhậu, chị M. có lấy điện thoại anh C. bỏ vào túi áo khoác. Lúc về, chị M. không tìm được chìa khóa xe máy nên gọi điện cho anh C. Lúc này, Tuấn phát hiện trong túi áo khoác chị M. có điện thoại nên lấy cất vào túi của Tuấn rồi dẫn xe chị M. đi sửa.

Khi Tuấn trên đường dẫn xe đi, chị M. tiếp tục gọi điện vào số máy anh C. thì Tuấn bắt máy. Qua nói chuyện, Tuấn biết M. có tình cảm với anh C.

Khi để xe chị M. ở tiệm sửa xe, Tuấn quay trở lại chỗ nhậu để lấy xe mình. Sau đó, Tuấn kêu chị M. lên xe Tuấn chở về nhưng chị M. không chịu nên cả hai xảy ra mâu thuẫn.

Do bực tức và ghen tuông Tuấn nảy sinh ý định giết chị M. Tuấn đi đến tiệm tạp hóa mua 1 cây liềm rồi quay lại gặp chị M. đang đi bộ. Tuấn kêu chị M. lên xe chở về nhưng chị M. không chịu. Tuấn xuống xe dùng liềm cắt cổ khiến chị M. tử vong. Sau đó, Tuấn đến Công an xã Bến Củi (H.Dương Minh Châu) đầu thú.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU