Gen Z Việt tiên phong chuyển thể truyện cổ Grimm kinh dị thành tiểu thuyết hình ảnh

Gen Z Việt tiên phong chuyển thể truyện cổ Grimm kinh dị thành tiểu thuyết hình ảnh

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cây bách xù là một trong những truyện cổ tích mang màu sắc kinh dị nổi tiếng của anh em nhà Grimm. Phan Hữu Khánh - họa sĩ trẻ sinh năm 1999 đã phóng tác câu chuyện dưới hình thức graphic novel (tiểu thuyết hình ảnh) độc đáo và sống động.

Hữu Khánh cho biết vẽ tác phẩm trong 5 tháng từ tháng 4 đến tháng 9.2021, là thời gian giãn cách xã hộiCovid-19 lần thứ 4. Khi ấy, chàng trai Gen Z dành toàn bộ thời gian ở nhà phòng dịch để hoàn thành tác phẩm.

Gen Z Việt tiên phong chuyển thể truyện cổ Grimm kinh dị thành tiểu thuyết hình ảnh - ảnh 1

Cây bách xù ra mắt với dấu ấn tiên phong đầy sáng tạo và mới mẻ, do người trẻ Việt thực hiện và hướng đến các bạn đọc trẻ

lê nam

Truyện cổ tích của hai anh em nhà Grimm vốn nổi tiếng với màu sắc u ám và kinh dị, nhưng đây cũng là yếu tố hấp dẫn bạn đọc, đặc biệt là giới trẻ.

Gen Z Việt tiên phong chuyển thể truyện cổ Grimm kinh dị thành tiểu thuyết hình ảnh - ảnh 2

Phan Hữu Khánh - tác giả trẻ sinh năm 1999

lê nam

Phan Hữu Khánh đã sử dụng cách kể chuyện đầy gay cấn và mạch truyện liên tục thắt mở khiến người đọc không thể dừng lại cho đến trang cuối cùng. Màu tranh u tối, hiệu ứng chữ tả thanh được làm mờ, đưa độc giả như chìm vào không gian giữa thực và mơ. Khánh chỉ thực sự biết đến graphic novel khi vào năm 3 đại học từ một người thầy trong Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM.

Gen Z Việt tiên phong chuyển thể truyện cổ Grimm kinh dị thành tiểu thuyết hình ảnh - ảnh 3
Cây bách xù mang đến không khí quỷ dị một cách trực quan mà chỉ có hình thức graphic novel mới lột tả được

Lê nam

Gen Z Việt tiên phong chuyển thể truyện cổ Grimm kinh dị thành tiểu thuyết hình ảnh - ảnh 4

Khánh vẽ toàn bộ cuốn truyện trong thời gian giãn cách xã hội

lê nam

Ban đầu, Khánh vẽ lại tác phẩm Cây bách xù với mục đích thực hành cá nhân. Tuy nhiên, khi được bạn bè động viên, anh đã gửi bản thảo này cho nhà xuất bản sách và bất ngờ khi nhận được sự đồng ý từ đội ngũ biên tập. Cuốn sách mới ra mắt cũng nhận được nhiều lời khen từ công chúng.

Gen Z Việt tiên phong chuyển thể truyện cổ Grimm kinh dị thành tiểu thuyết hình ảnh - ảnh 5

"Lúc đó mình rất vui luôn, không ngờ có thể được đón nhận như vậy. Lúc mình nhận được ấn phẩm đầu tiên của NXB Kim Đồng thì mình đi tặng cho rất nhiều người, nói chung mình cảm thấy rất vui", Khánh nói.

Phan Hữu Khánh vừa tốt nghiệp loại giỏi khoa Thiết kế đồ họa của Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM với 9 điểm cho đồ án tốt nghiệp. Hiện Khánh hiện đang làm việc trong lĩnh vực thiết kế sáng tạo.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU