"Gây sự" với 1 người gốc Việt tại Mỹ, bị buộc bán nhà rời đi

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Bà Jan Myers sống tại TP.Shoreline (quận King, bang Washington, Mỹ) tuần này đồng ý bán nhà và bồi thường cho cô Thi Pham sau khi có hành động xúc phạm đối với cô.

Bà Jan Myers sống tại TP.Shoreline (quận King, bang Washington, Mỹ) tuần này đồng ý bán nhà và bồi thường cho cô Thi Pham sau khi có hành động xúc phạm đối với cô. Theo Đài KGW, bà Myers (72 tuổi) từ năm 2021 nhiều lần có lời lẽ phân biệt chủng tộc với hàng xóm gốc Việt. Trong một vụ việc được nạn nhân quay phim lại vào tháng 4.2021, bà Myers gọi cô Pham là “con nhóc Việt Nam”, “mắt xếch” và chửi “mày sẽ không sống thọ”.

"Gây sự" với 1 người gốc Việt tại Mỹ, bị buộc bán nhà rời đi - ảnh 1

Cô Thi Pham và bà Jan Myers

Nextshark/Cảnh sát quận King

Trong cuộc thẩm vấn, bà Myers phủ nhận việc đe dọa và xúc phạm, nhưng cảnh sát tuyên bố những lời khai này không thống nhất với những gì được quay phim.

Bà Myers bị cảnh sát truy tố tội thù ghét nhưng không bị tạm giam. Sau đó, bà Myers tiếp tục có lời lẽ đe dọa và hành vi khiếm nhã như không mặc quần và xuất hiện trước mặt con nhỏ của cô Pham, lái xe thẳng về phía chồng nạn nhân. Gia đình cô Pham nộp đơn kiện bà Myers vào tháng 8.2021. Theo thỏa thuận mới nhất, bà Myers phải bán nhà trong vòng 6 tháng và bồi thường cho nạn nhân 45.000 USD. Nếu không, vụ kiện sẽ được đưa ra bồi thẩm đoàn quyết định. Mặt khác, bà Myers còn đối diện với bản án hình sự và phiên xét xử dự kiến bắt đầu vào tháng 6.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU