gay phien ha cho dan

Bị "thổi còi" vì… cải cách thủ tục xây dựng

Bị "thổi còi" vì… cải cách thủ tục xây dựng

0
Rút ngắn thời gian cấp chứng chỉ xây dựng cho người dân xuống còn 7-10 ngày và cải cách hàng loạt thủ tục khác để giảm thiểu phiền hà cho dân, UBND Q.Tân Phú (TP.HCM) lại bị Sở Quy hoạch - Kiến trúc (QH-KT) "thổi còi".
Cấp giấy chứng nhận nhà đất: Tiếp tục tạm ngưng

Cấp giấy chứng nhận nhà đất: Tiếp tục tạm ngưng

1
Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ Tài nguyên - môi trường (TN-MT) Nguyễn Mạnh Hiển với Tuổi Trẻ chiều 7-8 khi trao đổi về việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và quyền sử dụng đất ở, giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở (gọi chung là giấy chủ quyền nhà đất).
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng không né tránh trách nhiệm

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng không né tránh trách nhiệm

0
Sáng 13.11, tại kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XII, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tham gia trả lời chất vấn của các đại biểu Quốc hội, làm rõ thêm một số vấn đề chung trong quản lý vĩ mô thuộc thẩm quyền của Thủ tướng và Chính phủ. Phiên họp này đã được cử tri cả nước đặc biệt quan tâm. Sau đây là những nhận xét, ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của cử tri đối với Quốc hội qua phiên chất vấn này.
Người tài “bỏ Nhà nước” không chỉ vì thu nhập

Người tài “bỏ Nhà nước” không chỉ vì thu nhập

0
Cán bộ, công chức tuy đông nhưng thiếu tính chuyên nghiệp, thiếu người giỏi, chưa có sự cạnh tranh và chưa có cơ chế để phát hiện sử dụng người tài... Đó là những vấn đề trọng tâm mà các đại biểu Quốc hội quan tâm trong phiên thảo luận về dự án Luật Cán bộ, công chức sáng qua.
Từ ngày 10.4, người dân TP.HCM dễ dàng xin cấp "giấy hồng" mới

Từ ngày 10.4, người dân TP.HCM dễ dàng xin cấp "giấy hồng" mới

0
* Quy trình mới rất rõ ràng, thuận lợi cho dân và cơ quan chức năng * Bãi bỏ Quyết định 207 về tồn tại công trình; Giấy tờ hợp lệ, "giấy trắng" được sử dụng không thời hạn Theo quy định tại thông tư 05 hướng dẫn Nghị định 90, UBND TP. phải ban hành quy trình giải quyết việc cấp giấy chứng nhận. Và từ cuối năm 2006 đến nay, nhiều quận huyện không nhận hồ sơ, không cấp giấy chứng nhận cho dân vì lý do TP. chưa ban hành quy trình này.
TP.HCM: Lộ giới hẻm nhỏ nhất sẽ là 3,5 mét

TP.HCM: Lộ giới hẻm nhỏ nhất sẽ là 3,5 mét

0
Hôm qua 1.4, phát biểu tại buổi đối thoại Nói và Làm, Giám đốc Sở Quy hoạch - Kiến trúc (QH-KT) TP.HCM Nguyễn Trọng Hòa cho biết, đề án quy hoạch hẻm giới đã được trình UBND TP.HCM lần cuối từ tháng 2.2007 và khả năng trong tháng 4 này sẽ được thông qua.
Giảm biên chế để cân đối ngân sách

Giảm biên chế để cân đối ngân sách

0
Ngày 18.10, Quốc hội (QH) đã dành một ngày thảo luận ở tổ về các vấn về kinh tế-xã hội, nhiệm vụ năm 2007 và dự toán, kế hoạch chi tiêu ngân sách năm 2007...
Thư bạn đọc tuần qua (15-21/8)

Thư bạn đọc tuần qua (15-21/8)

0
Trong tuần qua, một lần nữa Báo Thanh Niên lại có bài viết liên quan đến vấn đề giá tân dược ở trong nước hiện nay. Một thực tế mà ai cũng thấy: giá thuốc quá cao - quá cao so với giá gốc và so với cả mức thu nhập, khả năng thanh toán của người bệnh. Trong loạt bài "Ai tạo thế cho doanh nghiệp độc quyền tăng giá thuốc?", những người viết bài nhìn nhận vấn đề ở khía cạnh công tác quản lý. Còn trong bài viết lần này, góc nhìn được xoay sang hướng khác: quyền lợi của những người trực tiếp "điều chỉnh đầu ra" - các bác sĩ. Vấn đề này đã nhận được sự quan tâm của đông đảo bạn đọc:
Những "nút cổ chai" của nền kinh tế

Những "nút cổ chai" của nền kinh tế

0
Các phương tiện giao thông đang hối hả chạy trên đường, bỗng dồn ứ và khựng lại khi gặp một cái cầu, một đoạn đường bị thắt lại (còn gọi là "nút cổ chai"). Khi đó, dù cả con đường có thẳng hơn, mặt đường có phẳng, có rộng hơn, thì tốc độ chung trên cả con đường vẫn bị chậm, thời gian và chi phí trên cả con đường cũng vẫn còn lớn. Đó là "nút cổ chai" theo nghĩa đen, nghĩa hẹp còn có những "nút cổ chai" theo nghĩa bóng, nghĩa rộng hơn, đó chính là những "nút cổ chai" của nền kinh tế hiện nay - một nền kinh tế phát triển theo cơ chế thị trường, mở cửa hội nhập ngày một sâu, rộng hơn trong điều kiện toàn cầu hóa.
Thư bạn đọc tuần qua

Thư bạn đọc tuần qua

0
Qua 3 tuần cải tiến tăng 4 trang (giá không đổi), mỗi ngày một chuyên đề đề cập đến những nội dung được đông đảo bạn đọc quan tâm: từ những vấn đề rất gần gũi, đời thường như chuyên đề dành cho bạn gái, đến những vấn đề nóng mang tính thời sự được quan tâm nhiều nhất qua từng thời điểm như vấn đề thi cử, chuyện học hành trong thời gian qua…, Báo Thanh Niên đã ngày càng nhận được nhiều sự ủng hộ, tín nhiệm của bạn đọc. Sự ủng hộ này thể hiện ở việc bạn đọc mua báo Thanh Niên nhiều hơn; lượng thư từ phản hồi, phản ảnh, cộng tác ngày càng dày đặc, và rất nhiều thư cảm ơn, bày tỏ sự đồng tình…
"Sổ đỏ", "sổ hồng" - bất hợp lý thì phải sửa ngay !

"Sổ đỏ", "sổ hồng" - bất hợp lý thì phải sửa ngay !

0
Ăn cơm của dân, đi xe của dân mà gây phiền hà cho dân thế này là không chấp nhận được !" - bằng một thái độ hết sức bức xúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An đã lên tiếng phê phán những rắc rối xung quanh việc cấp giấy chứng nhận (GCN) quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất thời gian qua mà nguyên nhân là do có sự chia cắt trong quản lý giữa các cơ quan nhà nước.
Một năm thi hành luật Đất đai (sửa đổi): “Tham nhũng đất” vẫn nghiêm trọng

Một năm thi hành luật Đất đai (sửa đổi): “Tham nhũng đất” vẫn nghiêm trọng

0
Cuộc phỏng vấn Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đặng Hùng Võ liên tục bị gián đoạn, lúc thì một người dân ở Vĩnh Phúc điện thoại cho ông tố cáo cán bộ xã bán đất trái nguyên tắc, khi thì một người dân Long An khiếu nại về đền bù giải phóng mặt bằng không thỏa đáng…, tất cả đều vì nghe tin Bộ Tài nguyên - Môi trường tổ chức hơn chục đoàn tổng kiểm tra việc quản lý đất đai trên toàn quốc.
Thủ tục hành... dân: "Méo mặt" vì các cơ quan công quyền chưa hiểu nhau

Thủ tục hành... dân: "Méo mặt" vì các cơ quan công quyền chưa hiểu nhau

0
Báo Thanh Niên ra ngày 26/9/2004 có bài viết Lẽ nào tôi lại bị mất luôn chiếc xe?, phản ảnh về trường hợp anh Trần Tấn Linh, 32 tuổi, tạm trú dài hạn (KT3) tại P.5, Q.8 (TP Hồ Chí Minh) bị Cảnh sát giao thông (CSGT) Q.Bình Tân lập biên bản vi phạm hành chính, đồng thời giam giữ xe 20 ngày vì lỗi điều khiển xe mô tô (biển số 52L8-0122) lưu thông ngược chiều trên đường Kinh Dương Vương.