Gấu bông lên biên giới

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 10.7, "Ngày yêu thương" do Sở GD-ĐT TP.Đà Nẵng tổ chức đã mở ra cơ hội để hàng ngàn bạn trẻ ở Đà Nẵng học cách quan tâm và thực hành sẻ chia.

Quà tặng của “Ngày yêu thương” đến với trẻ nhỏ miền núi Hòa Vang (Đà Nẵng) 	 /// Ảnh: An Dy
Quà tặng của “Ngày yêu thương” đến với trẻ nhỏ miền núi Hòa Vang (Đà Nẵng)
Ảnh: An Dy

Cũng gần giống với những đợt “kế hoạch nhỏ” trước đây, nhưng tình yêu thương được thể hiện trực tiếp hơn, cụ thể hơn và biết được đích xác nhu cầu của người nhận.

Gần 1.000 con gấu bông được giữ gìn mới nguyên, cùng khoảng 3.000 món đồ chơi của trẻ em TP.Đà Nẵng đã được vận chuyển qua hàng trăm cây số để đến với trẻ nhỏ vùng cao Tây Giang và Nam Trà My (Quảng Nam), đến cả khu vực tiếp giáp biên giới Việt - Lào.

Những món đồ chơi từ thành phố sẽ viết tiếp câu chuyện mùa hè của những đứa trẻ vùng cao, thay cho những ngày đội nắng theo mẹ lên rẫy và những món đồ chơi "tự chế"… Những đứa trẻ vùng cao có thể chọn chơi với những món quà dễ thương và lạ lẫm, cũng có thể ê a bên song cửa với những cuốn sách giáo khoa cho năm học mới, những tập vở trắng tinh, những chiếc bút mới được mang đến từ miền xuôi...

Sau gần 1 tháng phát động, "Ngày yêu thương" lần đầu tiên tổ chức đã nhận được sự quan tâm tự nguyện của hàng ngàn học sinh với hơn 20.000 cuốn vở, hơn 25.000 cuốn sách giáo khoa, 4.000 cây bút, hơn 1.500 bộ dụng cụ học tập, gần 1.000 chú gấu bông xinh xắn và 3.000 món đồ chơi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU