Garena giảm sức mạnh tướng Yue trong bản cập nhật LQM sắp tới

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thiết phiến công chúa Yue đang là nỗi kinh hoàng ở đường Giữa của Liên Quân Mobile với khả năng sốc sát thương cực kỳ mạnh mẽ.

Yue là vị tướng pháp sư được giới thiệu ngay đầu mùa 21 và cũng nhanh chóng trở thành cái tên bị cấm hàng đầu trong đấu hạng bởi sức mạnh vô song. Dù là vị tướng có độ khó cao, Yue vẫn được nhiều người chơi yêu thích vì khả năng sốc sát thương quá bá đạo so với mặt bằng chung trong game, bị xem là một tướng “lỗi” nặng nề. Vị công chúa của Vương Quốc Rồng cũng auto bị cấm trong đấu giải.

Garena giảm sức mạnh tướng Yue trong bản cập nhật LQM sắp tới - ảnh 1

Nguyên nhân xuất phát từ combo chiêu thức có cường hoá cùng khả năng hồi chiêu nhanh chóng. Dù không thực sự cơ động, Yue vẫn có một chiêu giúp né tránh kẻ địch đồng thời đẩy văng đối phương ra xa và gây sát thương, tạo cự ly thích hợp cho một cú “cắt máu” đủ kết liễu luôn kẻ định tấn công mình.

Để cân bằng chiến trường, mới đây nhà phát hành đã thông báo sẽ giảm sức mạnh của Yue trong bản cập nhật tiếp theo. Khẳng định sát thương và thời gian hồi chiêu của Yue là bình thường, nhưng đội ngũ phát hành cũng xác nhận tần suất vị tướng này tung chiêu đang là quá cao, gây khó khăn trong đối đầu trên chiến trường. Do đó, Yue sẽ bị tăng hạn chế năng lượng để kìm hãm tần suất ra chiêu.

Theo công bố, chiêu 1 và chiêu 2 sẽ có mức tiêu hao năng lượng 60-100 được tăng lên thành 75-125 tuỳ theo cấp tướng.

Như vậy, sát thương của Yue không hề giảm đi, chỉ có số lần ra chiêu bị hạn chế vì sẽ tiêu hao nhiều năng lượng hơn so với trước. Điều chỉnh này của Garena sẽ khiến game thủ phải tính toán lại thời gian ra chiêu thay vì spam tích nội tại thoải mái như trước, đồng thời điều chỉnh về trang bị cũng như bộ phù hiệu đi kèm để đảm bảo luôn “tràn đầy năng lượng”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU