Garena đau đầu xử lý vấn nạn mới trong Liên Quân Mobile

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong khi hack map gây ức chế cho người chơi thì nạp lậu quân huy lại đang là vấn đề khiến NPH Garena phải đau đầu giải quyết.

Hack map vốn được xem là một “bệnh nan y” trong LQM khi tồn tại đã quá lâu mà không có phương án xử lý triệt để. Tất cả những gì NPH Garena có thể làm là khóa tài khoản của người sử dụng hack nhưng làm mãi không xuể.

Garena đau đầu xử lý vấn nạn mới trong Liên Quân Mobile - ảnh 1

Tuy nhiên, vi phạm khiến người chơi bị khóa tài khoản nhiều nhất hiện nay không phải hack map hay các hình thức can thiệp gây mất cân bằng trong game mà chính là chuyện nạp lậu quân huy (đơn vị quy đổi sử dụng để mua đồ đạc, trang phục trong LQM).

Dòng quân huy “bẩn” vận hành không ngừng khiến Garena liên tục xử phạt hàng nghìn tài khoản với mức án nghiêm khắc: cấm chơi cho tới năm 2089. Thời hạn 68 năm này không khác gì tuyên án khóa nick vĩnh viễn.

Việc nạp quân huy lậu gây tổn thất cho NPH, nhưng không ít người chơi vẫn vì tâm lý ham rẻ mà nạp dù biết có thể khiến mình mất nick. NPH cho biết mỗi tài khoản được 1 lần xin hỗ trợ mở lại với điều kiện nạp bù số quân huy đã gian lận. Nếu tái phạm thì sẽ không có thêm cơ hội nào khác.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU