Gặp Tèo - chú đười ươi hút thuốc trong Thảo Cầm Viên: Nhân viên bất lực!

Gặp Tèo - chú đười ươi hút thuốc trong Thảo Cầm Viên: Nhân viên bất lực!

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chú đười ươi được nhận xét bình thường khá quậy phá, việc du khách ném thuốc cho đười ươi hút sẽ ảnh hưởng nhiều đến tâm sinh lý loài này.

Chú đười ươi xuất hiện trong đoạn clip hút thuốc lá phì phèo được ghi lại bởi du khách đến Thảo Cầm Viên đang gây xôn xao mạng xã hội những ngày qua tên là Tèo.

Theo đại diện Thảo Cầm Viên, đây là cá thể đười ươi duy nhất còn sinh sống tại đây, trước đó thêm một cá thể đười ươi khác nhưng bị bệnh và mới mất trong đợt dịch Covid-19.

Gặp Tèo - chú đười ươi hút thuốc trong Thảo Cầm Viên: Nhân viên bất lực! - ảnh 1

Tèo - chú đười ươi phì phèo điếu thuốc gây xôn xao mạng xã hội

lê nam

Anh Mai Khắc Trung Trực, Giám đốc xí nghiệp động vật Thảo Cầm Viên Sài Gòn cho biết: "Tèo khoảng 13, 14 tuổi. Bình thường Tèo đã ngang bướng, thường xuyên học cách sử dụng lưới xung điện Thảo Cầm Viên tạo ra, bị phá hoài. Chuyện du khách phì phèo thuốc rồi liệng vào khả năng Tèo sẽ bắt chước làm theo".

Gặp Tèo - chú đười ươi hút thuốc trong Thảo Cầm Viên: Nhân viên bất lực! - ảnh 2

Tèo được khoảng 13 tuổi, thường ngày hay nghịch ngợm

lê nam

Khi đoạn clip này được lan truyền trên mạng, ban lãnh đạo và nhân viên chăm sóc bầy thú tại đây rất sốc và buồn, cho rằng điếu thuốc khả năng cao là do du khách hút dở ném vào, nên đười ươi đã bắt chước hút theo. Đại diện Thảo Cầm Viên còn cho biết, trước đây cũng có trường hợp du khách ném lon bia vào cho đười ươi uống, nhiều người còn liệng giày dép vào trong chuồng để chọc ghẹo.

"Động vật dính vào những chất gây nghiện nó cũng như con người thôi, nó có sự thay đổi tâm tính bất thường. Việc đó ảnh hưởng tới sức khoẻ con thú, khả năng gây nguy hiểm cho người trực tiếp chăm sóc, chuyện đó là chuyện không nên.

Gặp Tèo - chú đười ươi hút thuốc trong Thảo Cầm Viên: Nhân viên bất lực! - ảnh 3

Thảo Cầm Viên để biển thông báo quy định rõ ràng, nhưng nhiều du khách vẫn thiếu ý thức ném thuốc, bia, giày dép chọc phá thú bên trong

lê nam

Đười ươi không phải là loài còn số lượng đàn đông, phân bố rộng rãi trên thế giới đâu, chỉ có phân bố ở khu vực nhỏ hẹp, đặc biệt ở Indonesia hoặc vườn thú. Để có một con đười ươi trưng bày cho du khách là việc khó, nếu không chung tay giữ đến ngày nào đó du khách khó lòng thấy được loài này", anh Trực chia sẻ.

Gặp Tèo - chú đười ươi hút thuốc trong Thảo Cầm Viên: Nhân viên bất lực! - ảnh 4

Anh Mai Khắc Trung Trực - Giám đốc xí nghiệp động vật Thảo Cầm Viên Sài Gòn buồn trước thực trạng du khách không tuân thủ quy định của sở thú

lê nam

Ở Thảo Cầm Viên, diện tích chuồng trại nhỏ hẹp, mô hình tương đối cũ nên đơn vị này cần nhiều sự hợp tác của du khách trong việc chăm sóc bầy thú khi đến tham quan.

Theo anh Trực, Thảo Cầm Viên không có chức năng, chế tài để xử phạt các hành vi phạm các quy định của du khách, dù bảng nội quy để để ngay phía cổng vào và phòng vé, đồng thời các bảng cấm, bảng hướng dẫn để trước các khu vực chuồng rất rõ ràng.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU