Gặp phải 'dê già'

0 Thanh Niên Online

Hiền, em họ tôi, chân dài mặt sáng, gái một con, đã ly hôn, có công ăn việc làm đàng hoàng. 

Minh họa: Văn Nguyễn
Minh họa: Văn Nguyễn

Hiền, em họ tôi, chân dài mặt sáng, gái một con, đã ly hôn, có công ăn việc làm đàng hoàng. 

Minh họa: Văn NguyễnMinh họa: Văn Nguyễn

Nhằm bữa giận nhau với bạn trai đương thời, em đưa một tấm hình đang ngồi suy tư ở đâu đó lên Facebook, kèm theo lời chú thích rằng: “Yêu em mà bỏ mặc em vậy sao…”.

Thiên hạ nhảy vô “còm” tưng bừng. Bạn bè thân thiết đều hiểu rằng Hiền đang giỡn chơi cho vui thôi. Còn lại, đa phần là các “ông anh” nhiệt tình chia sẻ, bày tỏ sự thương hoa tiếc ngọc theo kiểu “Đứa nào mà ngu zậy em? Có người đẹp thế này mà bỏ mặc là sao?”. “Dạ, nó bỏ em để kiếm đứa khác đẹp hơn á”, Hiền đưa đẩy. Thế là “ông anh” không ngại ngần gì mà xúi luôn: “Thế thì tiếc làm chi nàng. Mình cũng đi kiếm đi”. Có chàng còn tự tin “đu dây điện” hơn nữa: “Nếu là anh, anh sẽ không bao giờ bỏ mặc em như vậy”! Hiền cười khùng khục, bỗ bã bảo, mấy “thể loại đàn ông” tôn sùng “đạo dụ” đó chẳng từ ai, cứ giăng đại có khi được!

Điều làm Hiền không khỏi bất ngờ, là sau đấy cô nhận được tin nhắn riêng của vài chị em phụ nữ khác, cảnh báo là nên tránh xa anh A, anh B, anh C gì gì đấy đang lảng vảng trên trang mạng của em nghen. Theo đúng chuẩn mực của đàn bà hiện đại là chơi đẹp với nhau, thấy mấy gã cà chớn lảng vảng “kiếm ăn” là la lên liền, đặng mọi người đề phòng ấy mà. Hiền giật mình, hóa ra cô đâu phải là con mồi đầu tiên và duy nhất của mấy “chả”. “May mà mình không thuộc diện tưởng bở, mê ăn bánh vẽ và ưa thích mẫu “người tình (sống) lâu năm”, hú hồn!

Hiền kể tôi nghe về giai đoạn từng cặp kè với một anh trên dưới năm mươi. Có lần hai đứa đi ăn, thấy từ dưới cầu thang tiến lên một người đẹp lộng lẫy, kiểu như hot girl trẻ trung hút mắt. Anh bạn của Hiền bất chấp đang ngồi với người yêu, cứ sỗ sàng hau háu mà dòm ngó. 

Chưa đã nư, anh ngồi một bàn với Hiền mà dường như không yên được, cứ ngọ ngoạy tìm cách quay lại ngắm gái đẹp cho thỏa mãn. Dù biết anh ta không cố tình… sỉ nhục mình, chỉ là chưa thể che giấu cái bản năng hám gái, nhưng Hiền vẫn không thoát được cảm giác khó chịu. Chẳng phải vì ghen tuông mà là Hiền vừa quê vừa tức giận với gã đàn ông thô lỗ bên cạnh mình. Trước cái nhìn vừa tò mò thương hại, vừa coi thường của “siêu mẫu” kia dành cho mình, Hiền cảm tưởng mình giống như quái vật vậy, chỉ muốn độn thổ chui xuống đất vì xấu hổ.

Người đẹp thì chẳng thể không có đại gia tháp tùng. Khi một thanh niên trẻ trung lịch lãm xuất hiện bên “siêu mẫu”, tỏ rõ quyền chính chủ bằng cách vô tư quàng vai nhân vật kiêu sa kia thì “anh ấy” của Hiền mới chịu ngậm ngùi quay lại với những gì mình đang có. Tiếc thay, khi đó Hiền đã âm thầm cương quyết một câu thề với lòng rằng, sẽ đá “lão bồ già” ham hố và tham lam của mình, ngay và luôn, chứ không muốn “cải tạo” nữa!

“Mà em đâu phải xấu xí gì cho cam! So với anh đàn ông quá lứa đó thì em đã thuộc diện mơn mởn tươi trẻ rồi. Vậy mà”… Hiền ấm ức kết luận cho câu chuyện tình yêu ngắn ngày của mình bằng một lời cảm thán: “Khiếp thật!”

Thực ra, chẳng lạ gì cảnh các ông anh “già đổ đốn” thả dê ở nơi công cộng lẫn công sở, từ đời thực cho đến thế giới ảo. “Đàn ông là thế cả”, có chị đã cắc cớ vơ đũa cả nắm như vậy! Nhưng thà anh còn ở giai đoạn nào đấy của đời người, chứ đầu hai thứ tóc, ra đường đa phần được gọi chú gọi bác rồi mà vẫn cố tình thả dê mọi lúc mọi nơi như thế, thật là…

Thế nên nói sao chị em phụ nữ phải cảnh giác, cũng không thừa…

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU