Gặp những hiện tượng có vẻ bình thường này, vẫn cần đi khám ngay!

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đừng xem nhẹ những dấu hiệu quan trọng này vì nó có thể báo hiệu các vấn đề sức khỏe lớn.

Nếu cảm thấy cực kỳ khó chịu ở cổ và khó cúi đầu xuống chạm cằm vào ngực, cần đi khám ngay. Viêm màng não tấn công màng bảo vệ não và tủy sống. /// Ảnh minh họa: Shutterstock
Nếu cảm thấy cực kỳ khó chịu ở cổ và khó cúi đầu xuống chạm cằm vào ngực, cần đi khám ngay. Viêm màng não tấn công màng bảo vệ não và tủy sống.
Ảnh minh họa: Shutterstock

 Cuộc sống của bạn phụ thuộc vào nó, theo The Healthy.

Tức ngực hoặc đau tức ở hàm, cổ hoặc cánh tay

Phụ nữ dưới 55 tuổi, nếu bị đau tim, thường gặp các triệu chứng này.

Đau một chân

Nếu khu vực này cũng sưng và nóng lên, và các triệu chứng càng nặng hơn, đó có thể là huyết khối tĩnh mạch sâu đe dọa tính mạng.

Nếu không phát hiện kịp thời, tình trạng này có thể gây tử vong nếu cục máu đông vỡ ra và di chuyển đến phổi.

Nhìn thấy lóe sáng đột ngột hoặc ruồi bay

Nếu các triệu chứng xảy ra đột ngột, hoặc tăng lên, nên đi khám càng sớm càng tốt. Chúng có thể báo hiệu võng mạc bị rách, sau đó có thể dẫn đến võng mạc bị tách rời và mất thị lực vĩnh viễn.

Đau đầu dai dẳng

Nếu đau đầu kèm theo buồn nôn, nôn mửa hoặc thay đổi thị giác, đó là một dấu hiệu nghiêm trọng cần đi khám ngay lập tức. Nếu là đột quỵ, các triệu chứng như méo mặt, yếu cánh tay và nói lắp cũng là những dấu hiệu cảnh báo."

Nam giới bị đau đột ngột ở vùng kín

Đột ngột cảm thấy như bị một cú đá vào vùng kín, có thể cần phải phẫu thuật càng sớm càng tốt, trong vòng 4 giờ. Vì đó có thể là xoắn tinh hoàn hiếm gặp. Theo Mayo Clinic, nếu để lâu hơn 12 giờ, có đến 75% nguy cơ hỏng luôn tinh hoàn, theo The Healthy.

Đi tiểu nhiều

Đây có thể là triệu chứng của bệnh tiểu đường, nhiễm trùng đường tiết niệu, vấn đề về thận, khối u đè vào bàng quang của bạn, bệnh lây truyền qua đường tình dục hoặc các vấn đề về tuyến tiền liệt.

Theo Phòng khám Cleveland, đi tiểu nhiều là đi tiểu nhiều hơn 8 lần trong một ngày đêm.

Các triệu chứng như cảm cúm kèm theo cứng cổ

Nếu cảm thấy cực kỳ khó chịu ở cổ và khó cúi đầu xuống chạm cằm vào ngực, cần đi khám ngay. Viêm màng não tấn công màng bảo vệ não và tủy sống. Dạng vi khuẩn của nó có thể gây chết người chỉ trong vài giờ.

Các triệu chứng khác có thể bao gồm tăng nhạy cảm với ánh sáng, lú lẫn và phát ban. Đến khi phát ban, là bệnh đã rất nặng và không thể điều trị được nữa, theo The Healthy.

Nốt ruồi ngứa hoặc chảy máu

Nếu nốt ruồi bị ngứa hoặc chảy máu, cần đi khám ngay. Đó có thể là u ác tính. Học viện Da liễu Mỹ hướng dẫn hãy kiểm tra xem có sự thay đổi ở những điểm sau không: không đối xứng, đường viền, màu sắc, đường kính và sự phát triển. Nếu có, cần đi khám ngay.

Hơi thở có mùi trái cây

Nó có thể là một dấu hiệu của bệnh tiểu đường. Nếu cũng thấy mệt mỏi, khô miệng hoặc thở khó khăn, hãy đi khám ngay lập tức.

Thay đổi tầm nhìn đột ngột

Các vấn đề về thị lực đột ngột có thể là dấu hiệu của đột quỵ - khi cục máu đông hoặc vỡ làm giảm lưu lượng máu đến não. Các chuyên gia cảnh báo không nên chần chờ mà hãy gọi cấp cứu ngay lập tức.

Thay đổi màu da, kèm theo đau dữ dội

Nếu bị thương mà vết thương trở nặng hơn nhiều trong vòng 24 giờ: ban đầu rất đỏ, sau đó tím và phồng rộp, hãy đi cấp cứu ngay lập tức. Đây có thể là dấu hiệu của vi khuẩn ăn thịt.

Sự chậm trễ có thể dẫn đến cắt cụt chi hoặc thậm chí tử vong, theo The Healthy.

Đau âm ỉ quanh rốn

Gặp những hiện tượng có vẻ bình thường này, vẫn cần đi khám ngay! - ảnh 1

Cảm giác khó chịu âm ỉ quanh rốn là dấu hiệu cảnh báo sớm của viêm ruột thừa

Ảnh minh họa: Shutterstock

Cảm giác khó chịu âm ỉ quanh rốn là dấu hiệu cảnh báo sớm của viêm ruột thừa. Các triệu chứng khác có thể bao gồm chán ăn, sốt, buồn nôn và nôn.

Đau muốn nổ đầu chỉ trong vài giây

Đó là cơn đau đột ngột và dữ dội. Cơn đau đầu có thể đạt ngưỡng tối đa trong vòng 60 giây, kéo dài ít nhất 5 phút, và rất đột ngột, theo American Migraine Foundation.  Điều này có thể báo hiệu chảy máu não hoặc cục máu đông, rò rỉ dịch não tủy, tăng huyết áp, đột quỵ hoặc viêm màng não hoặc viêm não, theo Mayo Clinic. Đừng chần chờ, hãy đi khám ngay lập tức.

Ù tai

Mayo Clinic giải thích, đây cũng có thể là triệu chứng của rối loạn mạch máu, khối u hoặc bệnh ở tai trong. Nếu chỉ bị ù ở một bên tai, có thể là vấn đề nghiêm trọng. Đó có thể là dấu hiệu của một khối u hoặc phình động mạch.

Hãy đi khám ngay nếu ù tai không khỏi hoặc tái phát, theo The Healthy.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU