Gặp miền Tây dân dã ở Mekong Kitchen

25/11/2017 11:02 GMT+7

Mekong Kitchen là nhà hàng chuyên món Việt nhưng mang đặc trưng riêng bởi thực đơn đậm phong vị miền tây Nam bộ. Mỗi món ăn đều ẩn chứa sự bình dị, giản đơn mà chất phác như chính con người của miền sông nước.

Gặp miền Tây dân dã ở Mekong Kitchen 1
Gặp miền Tây dân dã ở Mekong Kitchen 2
Trong sự phát triển nhanh chóng của hệ thống nhà hàng ở Sài Gòn náo nhiệt, Mekong Kitchen như một luồng gió mới, thổi sự bình yên, tĩnh lặng vào nơi phồn hoa đô hội. Tọa lạc ngay mặt đường Nguyễn Thái Bình sầm uất của quận 1, TP.HCM, Mekong Kitchen khoác lên mình chiếc áo giản dị, mộc mạc. Với mặt tiền được thiết kế hai tầng lầu có tông xám lạnh đơn giản, bước đến đẫy bạn sẽ có cảm giác như về thăm lại ngôi nhà nhỏ bên bờ kinh năm nào. Những chiếc rọ bắt cá được nhà hàng sáng tạo kết thành chùm đèn giăng ngang mái hiên đầy ấn tượng. Bên dưới là hàng tường hoa cây xanh rợp...

tin liên quan

Món nướng phong cách Nhật
Nói đến ẩm thực Nhật Bản, mọi người thường nghĩ ngay đến sushi và sashimi nhưng không chỉ có thế, món nướng với nước sốt đặc trưng cũng là món bạn nên trải nghiệm.
Điều khiến thực khách thích thú nhất khi tới đây có lẽ là những bức họa chợ nổi trên vách tường. Chợ nổi là hình thức họp chợ trên sông rất nổi tiếng ở vùng tây Nam bộ. Những chiếc ghe, chiếc xuồng chở đầy hoa quả, đồ ăn, thức uống rổn rảng một khúc sông đều được chạm khắc từng nét vô cùng thân thương, đầy cảm xúc. Hay những khoảng tường treo các khung ảnh chụp đời sống sinh hoạt người dân miền Tây cũng khiến cho lòng người như lắng lại.
Gặp miền Tây dân dã ở Mekong Kitchen 3
Gặp miền Tây dân dã ở Mekong Kitchen 4
Đến đây, bạn đừng bỏ qua món gỏi sầu đâu cá sặc mang hương vị độc quyền của nhà hàng. Nguyên liệu chính để làm món gỏi này chính là hoa và lá non của cây sầu đâu. Chúng có vị rất đắng nên trước khi làm gỏi, đầu bếp phải chần sơ để giảm vị. Cùng với khô cá sặc nướng xé nhỏ, dưa leo, cà rốt bào mỏng được trộn đều cùng lá sầu đâu, rưới đều chút nước mắm ớt tỏi pha chua ngọt. Thêm một món cũng thật sự ấn tượng, phải thưởng thức chính là cá tai tượng chiên xù. Cá tai tượng giống hình dáng chiếc tai to bè, thân dẹt, vảy bóng ánh bạc và được người miền Tây nuôi trong những mương vườn. Để chế biến món ăn này, nhà hàng phải chọn những con cá còn tươi sống, chiên trên chảo dầu đến khi dậy mùi, vảy giòn vàng đều là cá chín. Món ăn này phải cuốn với bánh tráng cùng rau sống, chuối chát, khế, lá cách mới cảm nhận được hết vị ngon nhớ mãi. Xếp chút bún, cọng rau lên bánh tráng, gắp thêm thịt cá giòn thơm cuộn lại, chấm vào chén nước mắm chua ngọt là thực khách đã có thể nếm được món ăn này đúng điệu.

tin liên quan

Cốm Mộc quà ngon đất bắc
Cốm là một trong những đặc sản của miền Bắc hay được chọn làm quà biếu mỗi khi có dịp và Mộc chính là sự mộc mạc, giản dị.
Ngoài ra, ở đây còn các món ăn gói trọn bao tinh túy đất trời miền Tây như cá lóc nướng, gà ta nướng hoa chuối, lẩu cua đồng, bánh xèo, cá chẽm nướng lu và lá sen non. Giá mỗi món dao động từ 70.000 - 300.000 đồng - khá hợp lý với vị trí mà quán tọa lạc.
Chiều cuối năm se lạnh hoặc nhiều mưa Sài Gòn, ngồi quây quần bên bạn bè với vài món ngon, trải nghiệm dấu ấn vùng đồng bằng hay tìm lại chút ký ức quê hương để rồi lại ngân nga câu hát: “Miền Tây gạo trắng nước trong/ Ai đi đến đó lòng không muốn về” sẽ là dấu ấn mà bạn khó quên.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.