gạo sạch

Người giữ lúa mùa

Người giữ lúa mùa

0
Kỹ sư Lê Quốc Việt, Trưởng phòng NN-PTNT H.Châu Thành (Kiên Giang) vừa phục dựng phiên bản 'đời sống sản xuất lúa mùa' đã tồn tại, phát triển hàng trăm năm qua ở ĐBSCL.
Bí quyết chọn gạo an toàn là nên ăn gạo có thương hiệu hoặc gạo cũ đã để ít nhất 3 tháng 
 /// Ảnh: Đình Tuyển

Bát nháo gạo “sạch”

5
Tại hầu hết cửa hàng gạo ở miền Tây đều có bày bán các loại “gạo sạch”, nhưng rất nhiều trong số đó là “sạch” tự phong mà không có bất cứ chứng nhận nào.
Võ Văn Tiếng và thành quả  /// Ảnh: Thế Kiệt

Sáng tạo khởi nghiệp: Sản xuất gạo sạch

1
Chàng trai 25 tuổi Võ Văn Tiếng (Hồng Ngự, Đồng Tháp) đã trồng lúa không dùng phân bón, không thuốc bảo vệ thực vật để tạo ra những hạt gạo sạch.
VN đang bị kẹt trong cái bẫy tư duy sản xuất lúa gạo /// Ảnh: Công Hân

Đừng để người Việt phải ăn gạo ngoại

9
Để gạo VN trở thành thương hiệu trên thị trường thế giới, việc đầu tiên phải làm sao cho người dân VN không còn phải ăn gạo ngoại. Muốn làm được như vậy phải thay đổi tư duy sản xuất lúa gạo.
Chọn gạo sạch ngon cơm

Chọn gạo sạch ngon cơm

0
Rất nhiều người tiêu dùng phản ánh khi mua gạo ở các cửa hàng bên ngoài lại dễ dàng chọn được loại ngon, dẻo đúng sở thích trong khi gạo ở siêu thị thì rất khó để lựa chọn.
Cơm dưới góc nhìn của khoa học dinh dưỡng

Cơm dưới góc nhìn của khoa học dinh dưỡng

0
Gạo là lương thực chính của người Kinh, được làm từ lúa và qua quá trình xay xát, vo rửa, nấu chín... đã có nhiều thay đổi về thành phần chất dinh dưỡng.
Cẩn thận khi mua “gạo sạch”

Cẩn thận khi mua “gạo sạch

0
Với nhiều người tiêu dùng, ngoài thịt, cá, rau củ phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm thì gạo cũng phải là... gạo sạch.
Ra mắt gạo sạch

Ra mắt gạo sạch

0
Tổng công ty thương mại Sài Gòn (Satra) vừa ra mắt và đưa ra thị trường gạo Jasmine GLOBAL G.A.P (ảnh) được sản xuất trên cánh đồng mẫu lớn tỉnh An Giang và chế biến, đóng gói tại nhà máy chi nhánh Satra Đồng Tháp, sản xuất theo quy trình sạch tiêu chuẩn GLOBAL G.A.P (Quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt toàn cầu), do Tổ chức TUV SUD Management Service GmbH (Đức) chứng nhận.
Mua gạo “sạch”

Mua gạo “sạch”

0
Thời gian gần đây, khái niệm gạo “sạch” dần trở nên quen thuộc hơn đối với người tiêu dùng.