gánh hàng rong

Những gánh hàng rong là một phần của Hà Nội  /// Ảnh LQP

‘Gánh tiếng rao đêm’

0
Bạn nói, mình xa Hà Nội mười năm hơn. Mười năm hơn sống ở Sài Gòn, mọi thứ với bạn đã dần quen thuộc. Nhưng bạn vẫn nhớ mùa thu Hà Nội với những đợt lá vàng rơi…
 /// Ảnh: HUỆ MẪN

Gánh hàng rong gợi nhớ một thời sinh viên

1
Với tôi, gánh hàng xôi, bún chỉ 10-15.000 đồng, một phần trở thành món ăn chắc bụng trải qua những buổi học trên giảng đường. Bởi lẽ thời sinh viên, những món ăn trong hàng quán cao cấp với chúng tôi là điều xa xỉ. 
Sự chủ động cần thiết

Sự chủ động cần thiết

1
Chủ động chuẩn bị kế hoạch sau dịch Covid-19 là việc mà mỗi cá nhân và cả xã hội phải tính từ lúc này.
Tranh vẽ trẻ bán báo

Sài Gòn chuyện đời của phố: Nhớ tiếng rao xưa

2
Với nhiều người Việt, đậm đà trong ký ức tuổi nhỏ êm đềm chính là những tiếng rao, âm thanh trên đường phố. Nó lẩn khuất trong ngăn kéo ký ức, hiếm khi nghĩ tới nhưng bỗng nở bung ra, lao xao trong niềm nhớ khi ta động đến.
Một sạp báo bán theo “kiểu” hàng rong được bày biện ngay ngắn ở đường Trần Hưng Đạo, quận 1

[ẢNH] Hàng rong Sài Gòn giữa đêm về sáng

1
Khi người Sài Gòn chìm vào giấc ngủ, trên phố vắng chị bán đậu hủ, cô bán bánh tráng trộn vẫn thức. Họ tranh thủ đêm hôm để buôn bán, kiếm tiền mưu sinh và tồn tại được ở mảnh đất này.
 
Mưu sinh ở tuổi 90

Mưu sinh ở tuổi 90

2
Bà Khâm năm nay đã 90 tuổi, quê ở xã Hoài Hảo, H.Hoài Nhơn, Bình Định. Ngày ngày, bà gánh bánh tráng, bún khô các loại đi bán dạo ở TP.Quy Nhơn kiếm chút tiền lời sinh nhai.
Để thành phố sạch đẹp, văn minh

Để thành phố sạch đẹp, văn minh

0
Cuộc sống ngày càng hiện đại, nhu cầu con người ngày càng được tăng cao. Hàng rong vẫn duy trì cách bán buôn theo kiểu cũ, gây ra những bức xúc nhất định như chế biến thực phẩm sơ sài, mất vệ sinh an toàn thực phẩm... và gần đây là cao điểm lấn chiếm lòng lề đường, bị nhân viên trật tự đô thị "hốt".
Góp phần chia sẻ gánh nặng hàng rong

Góp phần chia sẻ gánh nặng hàng rong

0
Ông Dương Thành Trung, Bí thư Thành ủy Bạc Liêu (Bạc Liêu) vừa có buổi đối thoại trực tiếp với gần 100 hộ mua bán hàng lưu động trên địa bàn TP.Bạc Liêu để lắng nghe tâm tư nguyện vọng của bà con.

Tin đọc nhiều