Gan ngỗng áp chảo kèm salad xoài xanh

26/03/2015 09:52 GMT+7

Món ăn theo phong cách fushion là xu hướng mới của ẩm thực thế giới. Trào lưu phối hợp giữa phong cách Âu và Á tạo ra các món ăn ngon, phù hợp với cư dân bản địa. Gan ngỗng áp chảo kèm salad xoài xanh là một sự kết hợp thú vị theo phong cách này.

Món ăn theo phong cách fushion là xu hướng mới của ẩm thực thế giới. Trào lưu phối hợp giữa phong cách Âu và Á tạo ra các món ăn ngon, phù hợp với cư dân bản địa. Gan ngỗng áp chảo kèm salad xoài xanh là một sự kết hợp thú vị theo phong cách này.

Đầu bếp Nguyễn Đông Hải từ La Residence Hotel & Spa (TP Huế) hướng dẫn cách thực hiện.

Gan ngỗng áp chảo kèm salad xoài xanh

Nguyên liệu:

- 80gr gan ngỗng.

-  Một quả xoài xanh. 50gr me, 1 thìa nước cốt chanh, 1 củ tỏi, 1 trái ớt.

- 2 thìa cà phê nước  mắm, 1 thìa giấm.

- Gia vị: Muối, tiêu, đường.

- Dầu ăn; một ít xốt nước mắm chua ngọt.

- Một ít lá chuối.

Thực hiện:

- Gan ngỗng tẩm ướp muối, tiêu cho thấm gia vị. Đun nóng dầu, cho gan ngỗng vào áp chảo chín đều 2 mặt. Tỏi ớt băm nhuyễn.

- Làm xốt me: Ngâm me vào nước ấm, lọc lấy nước. Cho vào chén nước me 2 thìa đường, 1 thìa nước mắm, một ít tỏi và ớt băm. Cho lên bếp khuấy đều khoảng 5 phút cho hỗn hợp sền sệt là được.

- Xoài xanh gọt vỏ, bào sợi mỏng trộn với nước mắm chua ngọt.

- Cách làm nước mắm chua ngọt: Cho 2 thìa nước mắm trộn chung với 1 thìa nước, 1 thìa đường, 1 thìa giấm,1 thìa nước cốt chanh, quậy cho tan hết đường, rồi trộn tỏi ớt vào. 

- Trình bày: Cho gan ngỗng vào đĩa, rưới nước xốt me đều xung quanh đĩa. Salad xoài xanh cho vào lá chuối, cuộn lại sắp đặt cho đẹp mắt.

Thiên An
Ảnh: NVCC

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.