Gần 80% các trung tâm ngoại ngữ tại TP.HCM đóng cửa, ngưng hoạt động và giải thể

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sở GD-ĐT TP.HCM thông tin về tình trạng hoạt động của trung tâm ngoại ngữ và công khai địa chỉ các trung tâm được cấp phép hoạt động.

Gần 80% các trung tâm ngoại ngữ tại TP.HCM đóng cửa, ngưng hoạt động và giải thể - ảnh 1

Một số trung tâm ngoại ngữ đóng cửa bất ngờ vào năm 2021 do ảnh hưởng của dịch Covid-19

ĐĂNG NGUYÊN

Ngày 21.2, Sở GD-ĐT TP.HCM đã thông tin về tình trạng hoạt động của các trung tâm ngoại ngữ tại buổi họp báo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19.

Thông tin tại buổi họp báo, ông Trịnh Duy Trọng, Trưởng phòng Chính trị tư tưởng Sở GD-ĐT TP.HCM, cho hay đại dịch Covid-19 đã tác động đến mọi mặt của đời sống xã hội và nền kinh tế. Về hoạt động của các trung tâm ngoại ngữ, theo thống kê, gần 80% trung tâm ngoại ngữ trên địa bàn thành phố phải tạm đóng cửa, ngưng hoạt động và thậm chí giải thể do ảnh hưởng của dịch Covid.

Ông Trọng nói thêm, khi Sở GD-ĐT nhận được phản ảnh của người dân về việc không liên lạc được với các trung tâm ngoại ngữ sau thời gian giãn cách xã hội, tạm ngừng các hoạt động giáo dục trực tiếp, Sở tiến hành rà soát và nhận thấy phần lớn các trung tâm nói trên chưa được cấp phép hoạt động giáo dục theo quy định.

Còn với những trung tâm ngoại ngữ đã được cấp phép, Sở GD-ĐT đã mời đại diện các nhà đầu tư của các trung tâm này lên làm việc. Tuy nhiên, một số nhà đầu tư hiện không liên lạc được nên chưa thể xử lý theo quy định.

Đối với các trung tâm ngoại ngữ chưa được cấp phép, Sở GD-ĐT hướng dẫn người dân liên hệ với công an để giải quyết do không thuộc thẩm quyền xử lý.

Thêm vào đó, tại buổi họp báo, đại diện Sở GD-ĐT lưu ý hiện nay tất cả các trung tâm ngoại ngữ, tin học được cấp phép hoạt động đều được thông tin công khai tại địa chỉ http://dichvugiaoduc.hcm.edu.vn/ngoaingutinhoc. Phụ huynh có thể tra cứu và tìm hiểu thông tin cụ thể trước khi đăng ký cho con em theo học.

Trước đó, vào 31.12.2021, UBND TP.HCM đã cho phép các trung tâm ngoại ngữ, tin học, cơ sở giáo dục, đơn vị hoạt động kỹ năng sống, ngoài giờ chính khóa tổ chức dạy học tập trực tiếp sau khi được Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thẩm định kế hoạch và phương án phòng, chống dịch.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU