Gần 70.000 lượt du khách đến Bình Thuận Tết Nhâm Dần 2022

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sở Văn hóa-Thể thao-Du lịch (VH-TT-DL) Bình Thuận cho biết, tính đến trưa mùng 5 Tết Nhâm Dần (5.2), có gần 70.000 lượt du khách đến Bình Thuận du xuân, đón tết.

Ngày 5.2, thông tin từ Trung tâm xúc tiến du lịch Bình Thuận (Sở VH-TT-DL Bình Thuận) cho biết, lượng du khách đến Bình Thuận du xuân trong những ngày qua chủ yếu tại Khu du lịch Quốc gia Mũi Né, sau đó là các khu nghỉ dưỡng ở Kê Gà (Hàm Thuận Nam), TX.La Gi và các khu vui chơi công cộng.

Trong đó, các resort từ 4 - 5 sao ở Mũi Né hầu như kín phòng suốt từ 29 Tết Nhâm Dần đến mùng 5 tết (5.2). Các resort từ 3 - 4 sao cũng đạt công suất phòng từ 75 - 85%.

Gần 70.000 lượt du khách đến Bình Thuận Tết Nhâm Dần 2022 - ảnh 1

Du khách đi xe cá nhân đến ăn uống tại một nhà hàng ven biển thuộc P. Mũi Né, TP.Phan Thiết

Quế hà

Khách đông đến mức các khách sạn, nhà trọ trong nội thành Phan Thiết vốn vắng vẻ, đóng cửa sau đại dịch thì nay mở cửa đón khách khá đông vào những ngày đầu năm mới.
Ông Nguyễn Nguyên Vũ, Trưởng phòng nghiệp vụ Trung tâm xúc tiến du lịch Bình Thuận, cho biết Mũi Né là một trong 5 điểm đến được du khách đặt phòng nhiều nhất trong dịp tết vừa qua. Theo ông Vũ, lượng khách đặt phòng ở Mũi Né chỉ đứng sau Phú Quốc, Nha Trang, Vũng Tàu và Quy Nhơn. “Đây là thống kê khách quan, khá chính xác từ một chuyên trang du lịch chuyên đặt phòng cho du khách dựa vào số lượng khách đặt phòng vào ngày đầu năm mới Nhâm Dần”, ông Vũ cho biết.

Gần 70.000 lượt du khách đến Bình Thuận Tết Nhâm Dần 2022 - ảnh 2

Du khách ăn uống tại một nhà hàng ven biển thuộc P.Hàm Tiến, TP.Phan Thiết tối mùng 3 Tết Nhâm Dần

QUẾ HÀ

Việt Nam đã tiêm hơn 182 triệu liều vắc xin Covid-19

Nhà hàng vẫn phục vụ với giá bình thường

Mặc dù lượng khách đến Mũi Né rất đông nhưng giá cả các loại hải sản tươi không tăng, có những mặt hàng như mực một nắng, ghẹ, tôm tăng khoảng 25%. Đặc biệt, giá phòng do trong thời gian kích cầu sau đại dịch nên không tăng giá. Các dịch vụ vui chơi giải trí được các resort tự tổ chức cho du khách, giúp họ cảm thấy như đón tết tại nhà.

Ông Ngô Tiến Ninh, giám đốc điều hành nhà hàng Cánh Buồm Vàng Mũi Né, cho biết rất nhiều đoàn khách không đặt trước nhưng nhà hàng vẫn phục vụ với giá cả bình thường, không tăng giá. “Mới trải qua trận dịch bệnh quá khốc liệt, nhà hàng ở Mũi Né bỏ không. Giờ tết đến có khách đông như thế này là vui lắm rồi, không có lý do gì để từ chối phục vụ du khách hết mình", ông Ninh chia sẻ.

Gần 70.000 lượt du khách đến Bình Thuận Tết Nhâm Dần 2022 - ảnh 3

Kẹt xe cục bộ tại đường Võ Nguyên Giáp mùng 3 tết do xe cá nhân của du khách đến Mũi Né quá đông

QUẾ HÀ

Còn ông Trần Văn Bình, chủ resort Mũi Né Little cho biết, trước tết chỉ bán được 50% số phòng trong khu nghỉ dưỡng. "Dịch bệnh mà bán được trên 50% công suất phòng là tốt rồi. Nhưng khách đi gia đình đến mua phòng quá đông, đến nỗi không còn phòng để phục vụ. Chúng tôi không ngờ năm nay khách lại đông như vậy. Đây là tín hiệu vui mừng cho ngành du lịch Bình Thuận nói chung và Mũi Né nói riêng", ông Bình nói.

Gần 70.000 lượt du khách đến Bình Thuận Tết Nhâm Dần 2022 - ảnh 4

Du khách bất ngờ khi nhận phong bao lì xì đầu xuân Nhâm Dần tại Sonata resort

Nguyên vũ

Lãnh đạo Sở VH-TT-DL Bình Thuận cho biết mục tiêu của ngành du lịch sẽ đón từ 4,5 - 4,7 triệu lượt khách trong năm 2022. Những hình ảnh khởi đầu tốt đẹp trong năm mới Nhâm Dần sẽ là tiền đề để ngành du lịch Bình Thuận bứt phá sau "kỳ nghỉ đông" kéo dài do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU