Gần 550 sinh viên Trường ĐH Kiên Giang trở lại trường học trực tiếp

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Từ ngày 1.12, gần 550 sinh viên Trường ĐH Kiên Giang đã trở lại trường, bắt đầu học trực tiếp các học phần thực hành theo chương trình.

Ngày 1.12, sau một thời gian học trực tuyến, gần 550 sinh viên Trường ĐH Kiên Giang trở lại trường, bắt đầu học trực tiếp các học phần thực hành với những quy định chặt chẽ.

Gần 550 sinh viên Trường ĐH Kiên Giang trở lại trường học trực tiếp - ảnh 1

Sinh viên Trường ĐH Kiên Giang trở lại trường, bắt đầu học trực tiếp các học phần thực hành

XUÂN LAM

Để đến lớp dạy và học, tất cả giảng viên và sinh viên đều đã được tiêm ít nhất 1 liều vắc xin qua 14 ngày hoặc đã điều trị khỏi bệnh Covid-19 trong 6 tháng; đảm bảo thực hiện nghiêm túc 5K; khử khuẩn cá nhân định kỳ 2 giờ 1 lần; quét mã QR-Code khai báo y tế và tổ chức lau sát khuẩn các bề mặt tiếp xúc như: bàn, thiết bị thực hành, thí nghiệm... sau khi kết thúc buổi học.

Theo lịch học thực hành, các lớp học được bố trí tối đa 20 sinh viên/phòng thí nghiệm theo hình thức cuốn chiếu, đảm bảo khoảng cách tối thiểu 1 m. Đồng thời, sinh viên được bố trí chỗ ở miễn phí trong khu ký túc xá để hạn chế đi lại trong thời gian thực hành.

Tiến sĩ Nguyễn Văn Thành, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Kiên Giang, cho biết để việc tổ chức dạy học trực tiếp diễn ra an toàn, nhà trường đã xây dựng kế hoạch phương án tổ chức cụ thể được UBND tỉnh Kiên Giang phê duyệt thực hiện. Ngoài ra, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của trường cũng có kịch bản nhằm chủ động ứng phó các tình huống có thể xảy ra (như có F0, F1) trong quá trình tổ chức hoạt động thực hành trực tiếp.

Ngoài đội ngũ y tế, phương án chuẩn bị cho tình huống khẩn cấp, Trường ĐH Kiên Giang còn lập tổ kiểm tra, giám sát trong từng buổi học thực hành và trang bị các kit xét nghiệm nhanh để sử dụng khi cần thiết. “Sinh viên được theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe và tổ chức test nhanh kháng nguyên những trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở... ; tổ chức test nhanh kháng nguyên ngẫu nhiên 10% người học trong từng đợt thực hành", tiến sĩ Thành nói.

Dự kiến, Trường ĐH Kiên Giang sẽ tổ chức cho sinh viên trở lại trường học vào giữa tháng 12, sau khi học sinh khối phổ thông trong tỉnh được học trực tiếp trở lại. Hiện tại, trường vẫn duy trì hoạt động dạy và học theo hình thức trực tuyến các học phần lý thuyết.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU