Gần 400.000 điều ước đã được trao gửi qua 'Tết này tôi ước'

0

Sau gần 1 tháng triển khai, website http://tetnaytoiuoc.com.vn đã giúp trao gửi gần 400.000 điều ước, lời chúc năm mới tốt đẹp mà mọi người dành cho bố mẹ, người thân, bạn bè trong dịp năm mới.

Gần 400.000 điều ước đã được trao gửi qua 'Tết này tôi ước'

Sau gần 1 tháng triển khai, website http://tetnaytoiuoc.com.vn đã giúp trao gửi gần 400.000 điều ước, lời chúc năm mới tốt đẹp mà mọi người dành cho bố mẹ, người thân, bạn bè trong dịp năm mới.

Gần 400.000 điều ước đã được trao gửi qua 'Tết này tôi ước' - ảnh 1

http://tetnaytoiuoc.com.vn là website chính thức của chương trình “Tết này tôi ước” (đang được phát sóng trên kênh HTV7 - Đài Truyền hình TP.HCM vào lúc 20 giờ hằng ngày). Kể từ ngày được giới thiệu cách đây 1 tháng, microsite này đã tạo nên một cơn sốt không nhỏ, khi thu hút hàng vạn lượt truy cập mỗi ngày.

Với hình thức chơi mini games, chia sẻ điều ước và quay số trúng thưởng, đến nay đã có hơn 390.000 lượt gửi điều ước và quay số trúng thưởng với những phần quà như áo thun, thẻ cào điện thoại…

Theo Ban tổ chức chương trình, với danh sách những người trúng thưởng khổng lồ như vậy, Ban Tổ chức đã triển khai trao thưởng theo kiểu “cuốn chiếu” hằng tuần, và đến nay hầu hết những người có tên trong danh sách trúng thưởng đều đã nhận được quà.

Gần 400.000 điều ước đã được trao gửi qua 'Tết này tôi ước'1

“Những người có tên trong danh sách trúng thưởng nhưng chưa nhận được quà vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email tetnaytoiuoc@gmail.com hoặc inbox trực tiếp qua fanpage https://www.facebook.com/trathaomocDr.Thanh/ để Ban Tổ chức kiểm tra và trao phần thưởng”, Ban Tổ chức khuyến nghị.

Cùng với website này, chương trình “Tết này tôi ước” phát sóng trên HTV7 vào lúc 20 giờ hằng ngày từ 18.1 vừa qua đã thu hút được hàng triệu lượt xem trên truyền hình và Youtube.

Với mô-tuýp những đoạn phim ngắn giới thiệu về các nhân vật vì nhiều lý do khác nhau không thể có được một cái tết đầm ấm, đoàn viên, “Tết này tôi ước” đã mang niềm vui Tết đến với 20 nhóm nhân vật, bằng cách giúp họ đoàn tụ với gia đình, và hỗ trợ các nhân vật những phần quà bằng tiền mặt và hiện vật từ nhà tài trợ nhãn hàng Trà thảo mộc Dr. Thanh.

“Quan điểm của chúng tôi không nhất thiết lựa chọn những nhân vật màn trời chiếu đất nhất. Chúng tôi lựa chọn những nhân vật không thể có Tết, và giúp họ có cái Tết đúng như ước mơ của họ”, một người trong ê-kip thực hiện chương trình cho biết.

Với cách tiếp cận nhân văn nói trên, cộng với việc dàn dựng công phu và để nhân vật tự sự về cuộc đời và ước mơ của mình, “Tết này tôi ước” đã làm hàng triệu lượt người xem xúc động.

Trong chương trình “Tết này tôi ước”, Ban Tổ chức còn triển khai cho phép người xem chương trình nhắn gửi điều ước qua tin nhắn để quay số trúng thưởng phần quà trị giá 10 triệu đồng, trong đó người trúng thưởng sẽ nhận được một nửa số tiền nói trên, nửa còn lại sẽ được chia sẻ cho một hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện được lên sóng.

Theo thành viên trong ê-kíp này "điều chúng tôi mong muốn nhất khi thực hiện chương trình là được mang lại niềm vui Tết cho các nhân vật, mang lại những cảm xúc tốt đẹp, tinh tế trong lòng người xem và góp phần lan tỏa thiện tâm trong cộng đồng. Cả lãnh đạo đài HTV và Nhà tài trợ - nhãn hàng trà thảo mộc Dr. Thanh đều rất ưng ý với ý tưởng này. Và quan trọng nhất, qua phản hồi của những bạn xem truyền hình, chúng tôi cảm nhận được sự hài lòng của họ”.

Chị Hoàng Thúy Diễm (quận 1, TP.HCM), người đã gửi thư đến chương trình bày tỏ thiện nguyện muốn hỗ trợ cho một nhân vật được phát sóng, cho biết: “Khi xem chương trình, tôi đã không thể cầm được nước mắt. Mong rằng sẽ có nhiều chương trình tương tự, để biến ước mơ của thật nhiều người nghèo khổ thành hiện thực”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU