Gần 400 chương trình khuyến mại sốc đến 80 - 100%

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đây là năm đầu tiên cả nước có chương trình giảm giá tập trung quốc gia với mức khuyến mại tối đa lên 100%.

Lần đầu tiên các doanh nghiệp được phép giảm giá đến 70 - 100% /// Ảnh: M.P
Lần đầu tiên các doanh nghiệp được phép giảm giá đến 70 - 100%
Ảnh: M.P

Theo Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công thương), sau 3 tuần triển khai chương trình “Tháng khuyến mại tập trung quốc gia 2020 – Vietnam Grand Sale 2020” từ ngày 1.7, đã có hơn 3.000 chương trình khuyến mại trên 50% được thực hiện trên cả nước.

Trong đó, hạn mức khuyến mại 80% đến 100% có gần 400 chương trình, hạn mức khuyến mại 60% đến 79% có gần 700 chương trình và hạn mức khuyến mại từ 50% đến 69% có hơn 1.900 chương trình.

Các chương trình khuyến mại giảm giá sâu tập trung vào các ngành hàng như may mặc, hàng tiêu dùng, hàng điện máy, điện tử… thông qua hệ thống siêu thị, hệ thống bán lẻ và sàn giao dịch thương mại điện tử. 

Đây là năm đầu tiên Bộ Công Thương triển khai chương trình “Tháng khuyến mại tập trung quốc gia – Vietnam Grand Sale” trên toàn quốc. Đây cũng là lần đầu tiên tại Việt Nam, các doanh nghiệp được phép khuyến mại lên đến 100% thay vì chỉ giới hạn ở mức 50% như trước đây.

Thông qua chương trình, doanh nghiệp sẽ chủ động thực hiện nhiều hoạt động khuyến mại với nội dung đa dạng hấp dẫn để người tiêu dùng mua sắm được những sản phẩm hàng hóa, dịch vụ đảm bảo chất lượng, giá cả phù hợp. Việc thực hiện chương trình cũng nhằm nâng cao nhận thức của người tiêu dùng trong nước về hàng hóa và dịch vụ của Việt Nam qua các hoạt động truyền thông trên phương tiện thông tin đại chúng. Chương trình năm nay là tiền đề để thực hiện cho các năm tiếp theo. Trong thời gian tới, Bộ Công Thương sẽ tổng hợp, nghiên cứu và đề xuất với cơ quan chức năng có liên quan để xây dựng các chính sách hỗ trợ cho doanh nghiệp thực hiện hoạt động khuyến mại trong thời gian tới.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU