Gần 300.000 khán giả đòi Johnny Depp trở lại đóng ‘Cướp biển vùng Caribbean’

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Người hâm mộ gửi bản kiến nghị yêu cầu nhà sản xuất thương hiệu Cướp biển vùng Caribbean (tựa gốc: Pirates of the Caribbean) đưa Johnny Depp trở lại.

Người hâm mộ đòi Disney giữ vai thuyền trưởng Jack Sparrow của Johnny Depp trong phần tiếp theo của ‘Cướp biển vùng Caribbean’ /// ẢNH: DISNEY
Người hâm mộ đòi Disney giữ vai thuyền trưởng Jack Sparrow của Johnny Depp trong phần tiếp theo của ‘Cướp biển vùng Caribbean’
ẢNH: DISNEY

Screenrant ngày 19.11 đưa tin, người hâm mộ Johnny Depp đồng loạt gửi bản kiến nghị có gần 300.000 chữ ký trên trang Change.org, yêu cầu hãng Disney - nhà sản xuất thương hiệu Cướp biển vùng Caribbean mang anh trở lại với vai thuyền trưởng Jack Sparrow. “Disney không biết rằng nếu không có Johnny Depp hay Jack Sparrow thì bộ phim sẽ thất bát, không bao giờ có thể đạt được mục tiêu”, bản kiến nghị viết. Nhóm này tuyên bố sẽ không ra rạp ủng hộ tác phẩm nếu thần tượng bị cắt vai. Với họ, vai diễn của Johnny Depp trong suốt 5 phần phim cũ đã trở thành linh hồn khó thay thế của thương hiệu. Nó cũng giúp ngôi sao Hollywood nhận đề cử Oscar ở hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc nhất.

Động thái xuất phát từ việc, Johnny Depp đang vướng phải tình thế bị Disney “ngó lơ” sau hàng loạt ồn ào vây quanh cuộc chiến pháp lý với vợ cũ Amber Heard. Vài thông tin nhỏ giọt về tương lai phần tiếp theo của Cướp biển vùng Caribbean đã được tung ra trong vài năm qua, nhưng hãng chưa một lần nhắc đến tên tài tử. Hồi tháng 4, nam diễn viên Lee Arenberg từng xuất hiện trong 3 phần phim đầu tiên khẳng định, mùa thứ 6 đang rục rịch khởi động. Đến tháng 8, Hollywood Reporter đưa tin minh tinh Margot Robbie đóng vai chính, còn Christina Hodson đảm nhận vai trò biên kịch trong dự án hoàn toàn mới của thương hiệu, báo hiệu nguy cơ Johnny Depp sắp phải giã từ loạt phim.

Gần 300.000 khán giả đòi Johnny Depp trở lại đóng ‘Cướp biển vùng Caribbean’ - ảnh 1

Bê bối bạo hành vợ cũ khiến sự nghiệp Johnny Depp lao dốc. Gần đây, anh bị hãng Waner Bros. cắt vai chính trong Fantastic Beasts 3

ẢNH: REUTERS

Đây không phải lần đầu tiên những người yêu mến Johnny Depp lên tiếng bảo vệ anh. Gần đây, họ thu thập hơn 130.000 chữ ký đòi Warner Bros. thu hồi quyết định cắt vai của tài tử trong Fantastic Beasts 3 (tựa Việt: Sinh vật huyền bí 3), theo Mirror. Johnny Depp tuyên bố rút khỏi dự án theo yêu cầu của nhà sản xuất, sau khi bị xử thua trong vụ kiện tờ The Sun bôi nhọ anh bạo hành vợ cũ. Ngay sau đó, trang Deadline đưa tin nam diễn viên Mads Mikkelsen đang đàm phán với hãng phim để thế vai phù thủy hắc ám Grindelwald do Johnny Depp thể hiện trước đây. Kiều nữ Amber Heard cũng không tránh khỏi ồn ào, khi có đến 1 triệu chữ ký yêu cầu cô rời bỏ bộ phim Aquaman 2, bất chấp việc nữ minh tinh tuyên bố theo đuổi dự án đến cùng, theo Screen Rant.

Nhiều khả năng, Johnny Depp không thể xuất hiện trong Cướp biển vùng Caribbean mùa mới, bởi bê bối với vợ cũ đã ảnh hưởng nặng nề đến danh tiếng và uy tín của anh trong mắt khán giả. Hình ảnh lao dốc của ngôi sao 57 tuổi trong nhiều năm qua khó khiến các thương hiệu hay nhà sản xuất phim “rộng cửa” chào đón anh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU