Gần 3 triệu người theo dõi chuyến bay tới Đài Loan của bà Pelosi

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chuyến bay chở Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đáp Đài Loan tối 2.8 cũng đã thu hút hơn 700.000 theo dõi cùng lúc qua website Flightradar24. Đây là kỷ lục từ trước tới nay.

Tờ South China Morning Post ngày 3.8 đưa tin chuyến bay mang hô hiệu SPAR19 đưa Chủ tịch Hạ viện Mỹ Pelosi từ Kuala Lumpur (Malaysia) tới Đài Loan ngày 2.8 đã lập kỷ lục trên website theo dõi hàng không Flightradar24.

Theo thời gian thực, hơn 708.000 người đã theo dõi lúc chuyến bay này hạ cánh vào tối 2.8. Đây là con số lớn nhất, chưa từng được ghi nhận trong bất cứ chuyến bay nào trước đây, theo thông báo của Flightradar24.

Tổng cộng 2,92 triệu người đã theo dõi hành trình chuyến bay này, vốn kéo dài 7 giờ đồng hồ.

Gần 3 triệu người theo dõi chuyến bay tới Đài Loan của bà Pelosi - ảnh 1

Máy bay chở bà Pelosi tới Đài Loan tối 2.8

reuters

Theo dữ liệu, chuyến bay được cho là tránh lộ trình bay thẳng thường thấy qua Biển Đông, thay vào đó máy bay đã bay qua phía đông Indonesia rồi lên phía bắc Philippines, theo đường vòng.

Trong thời gian chuyến bay được thực hiện, đã có lúc Flightradar bị sập do có quá nhiều người theo dõi cùng lúc.

Trên thực tế, chuyến bay của bà Pelosi được giữ kín đến phút chót. Mặc dù có nhiều đồn đoán và nguồn tin nhưng suốt hành trình vẫn chưa ai xác nhận chính thức bà Pelosi có mặt trên SPAR19.

Chuyến đi tới Đài Loan của bà Pelosi không chỉ thu hút người theo dõi đông đảo mà còn gây ra cuộc tranh luận lớn với nhiều lo ngại an ninh. Trung Quốc đã lên án mạnh mẽ về chuyến thăm này và thông báo tập trận quanh eo biển Đài Loan. Đài Loan cũng có những động thái quân sự. Bên cạnh đó, nhiều quốc gia đã lên tiếng, bao gồm cả việc kêu gọi các bên kiềm chế.

Bà Pelosi đã tới Viện lập pháp Đài Loan và gặp lãnh đạo Thái Anh Văn trong sáng nay. Bà cũng vừa lên máy bay rời Đài Loan để tới Hàn Quốc trên hành trình công du châu Á.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU