Gần 3 triệu ca 'sốt', Triều Tiên nói dịch Covid-19 đang được 'kiểm soát'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Triều Tiên ngày 24.5 cho biết số ca nhiễm đang có xu hướng giảm một cách "ổn định" trong đợt bùng phát Covid-19 đầu tiên ở nước này.

Triều Tiên đã ghi nhận thêm 134.510 người có triệu chứng sốt trong 24 giờ tính đến tối 23.5, nâng tổng số "ca sốt" trên toàn quốc lên thành 2,95 triệu. Số người tử vong là 68, theo bản tin của hãng thông tấn KCNA ngày 24.5.

Đây là ngày thứ ba liên tiếp Triều Tiên báo cáo ít hơn 200.000 ca nhiễm/ngày. Tuy nhiên, Triều Tiên vẫn tiếp tục không cho biết các trường hợp này có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 hay không, có thể do thiếu thiết bị xét nghiệm.

Gần 3 triệu ca 'sốt', Triều Tiên nói dịch Covid-19 đang được 'kiểm soát' - ảnh 1

Triều Tiên nói dịch bệnh đang được kiểm soát

kcna/reuters

Theo KCNA, Triều Tiên đã đạt được "những thành công" trong cuộc chiến chống lại sự bùng phát dịch bệnh.

"Trong một vài ngày sau khi hệ thống phòng chống dịch khẩn cấp tối đa được kích hoạt, tỷ lệ nhiễm và tử vong trên toàn quốc đã giảm đáng kể và số người bình phục tăng lên, dẫn đến việc kiềm chế và kiểm soát hiệu quả sự lây lan của đại dịch và duy trì tình hình ổn định một cách rõ ràng", KCNA nói.

Triều Tiên cho biết nước này đang mở rộng nguồn cung cấp thuốc thiết yếu, mặc dù không nói rõ chính xác loại nào đang được sản xuất. Giới chức cũng đang phân phối thực phẩm và thuốc men trên khắp đất nước, với lực lượng quân y được triển khai để hỗ trợ việc phát thuốc và xét nghiệm.

Bất ngờ "gương mặt thân quen" mới lạ của Triều Tiên trong chống dịch Covid-19

Hàn Quốc và Mỹ đã đề nghị giúp Triều Tiên chống dịch, kể cả viện trợ vắc xin, nhưng Bình Nhưỡng đã không đáp lại lời đề nghị này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU