Gần 2000 tác phẩm tham gia cuộc vận động sáng tác 'Chung một niềm tin chiến thắng'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Gần 2000 tác phẩm của 721 tác giả các lĩnh vực trên toàn quốc đã tham gia cuộc vận động sáng tác, dàn dựng và phổ biến các tác phẩm văn học, nghệ thuật Chung một niềm tin chiến thắng.

Cuộc vận động sáng tác, dàn dựng và phổ biến các tác phẩm văn học, nghệ thuật chủ đề Chung một niềm tin chiến thắng do Sở VH-TT TP.HCM tổ chức, với mong muốn đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong nhân dân về nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh Covid-19; tăng cường vận động công chức, viên chức, người lao động tại các đơn vị nghệ thuật, giới văn nghệ sĩ và nhân dân thành phố nêu cao tinh thần trách nhiệm, sáng tạo, tích cực chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Gần 2000 tác phẩm tham gia cuộc vận động sáng tác 'Chung một niềm tin chiến thắng' - ảnh 1

Ca sĩ Phương Thanh giao lưu tại talk show Chung một niềm tin chiến thắng

btc

Cuộc vận động đã nhận được 1867 tác phẩm của 721 tác giả ở 7 lĩnh vực nghệ thuật. Trong đó: 600 tác phẩm ở lĩnh vực văn học, 948 tác phẩm ở lĩnh vực âm nhạc, 57 tác phẩm ở lĩnh vực sân khấu; 10 tác phẩm ở lĩnh vực múa; 157 tác phẩm ở lĩnh vực mỹ thuật; 8 tác phẩm ở lĩnh vực điện ảnh và 87 tác phẩm ở lĩnh vực nhiếp ảnh. Tác giả lớn tuổi nhất tham gia là nhạc sĩ Thái Ngọc Sơn (87 tuổi); tác giả nhỏ tuổi nhất là em Đỗ Quang An Thy (10 tuổi). Đặc biệt nhiếp ảnh gia Nguyễn Mạnh Cường gửi 35 tác phẩm tham gia cuộc vận động.

Bên cạnh nhiều tác giả ở TP.HCM, có thể kể đến tác giả Nguyễn Hữu Thắng - nguyên Giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh Quảng Trị, nguyên Bí thư Huyện ủy Vĩnh Linh - Quảng Trị tham gia với bài thơ Gửi Sài Gòn thân thương, tác giả Hoàng Cẩm Thạch - Hội viên Hội VHNT các dân tộc thiểu số Việt Nam, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Nghệ An đã gửi 15 tác phẩm văn học, tác giả Trần Quang Đẩu - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã gửi về cuộc vận động một bài hát chèo Gửi về mảnh đất thành đồng

Gần 2000 tác phẩm tham gia cuộc vận động sáng tác 'Chung một niềm tin chiến thắng' - ảnh 2

Nhóm MTV là những thành viên tích cực trong các hoạt động văn hóa xã hội, chung tay cùng người dân thành phố phòng chống dịch

btc

Trong gần 5 tháng diễn ra cuộc vận động, ban tổ chức nhận được không chỉ là sự ủng hộ của giới sáng tác mà chuỗi talkshow Chung một niềm tin chiến thắng (phát sóng vào lúc 20 giờ tối thứ 7 hằng tuần) do Trung tâm ca nhạc nhẹ TPHCM thực hiện với sự chỉ đạo của Sở VHTT TPHCM, cũng thu hút sự quan tâm của công chúng. Talkshow không chỉ là nơi cập nhật diễn biến của cuộc vận động, những tin tức văn hóa, xã hội nổi bật mà còn tạo nên một sân khấu biểu diễn nhiều cảm xúc trong lúc thị trường biểu diễn đóng băng vì ảnh hưởng của dịch Covid-19. Hơn 70 khách mời gồm các tác giả, nghệ sĩ, chuyên gia… đã tham gia giúp chương trình trở thành điểm hẹn cuối tuần thú vị cho nhiều khán giả.

Ông Lê Hồng Sơn - Giám đốc Trung tâm ca nhạc nhẹ TP.HCM cho biết: “Từ khi triển khai chuỗi talk show Chung một niềm tin chiến thắng, chúng tôi nhận được sự ủng hộ vô điều kiện của giới văn nghệ sĩ. Không nghệ sĩ nào nhận thù lao biểu diễn dù thời điểm vừa qua, cuộc sống nhiều người gặp ít nhiều khó khăn”.

Đêm trao giải Cuộc vận động sáng tác Chung một niềm tin chiến thắng dự kiến được tổ chức vào quý I năm 2022, trực tuyến trên Fanpage của Sở VHTT TP.HCM, Trung tâm Ca nhạc nhẹ thành phố và Tổ hợp Sản xuất Truyền thông số - Digital Media Hub.