Gần 2.000 sinh viên có nguy cơ buộc thôi học vì nợ học phí

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một trường ĐH tại TP.HCM vừa công bố danh sách hơn 2.570 sinh viên bị nợ học phí lên tới gần 10 tỉ đồng.

Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM /// Hà Ánh
Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM
Hà Ánh

Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM vừa công bố danh sách hàng ngàn sinh viên chưa nộp học phí học kỳ 1 năm học 2018 - 2019.

Theo thạc sĩ Phạm Thái Sơn, Giám đốc Trung tâm tuyển sinh nhà trường, danh sách trên bao gồm các sinh viên chưa đóng học phí trong kỳ này và sinh viên nợ từ kỳ trước. Cụ thể, danh sách này có hơn 2.570 sinh viên với tổng số tiền nợ khoảng 10 tỉ đồng. Trong đó, riêng sinh viên hệ chính quy khoảng 6 tỉ đồng và sinh viên khóa mới khoảng 2 tỉ đồng.

Ông Sơn cho biết đến 16 giờ 30 ngày 24.10, sinh viên nếu vẫn không đóng học phí có thể bị cấm thi cuối học kỳ I. Những sinh viên bị cấm thi sẽ có kết quả học tập bằng 0 và bị cảnh báo học vụ. Nếu bị cảnh báo học vụ 2 lần liên tiếp, sinh viên sẽ bị xử lý đình chỉ học tập. Trong danh sách này có khoảng gần 2.000 sinh viên đang đứng trước nguy cơ bị buộc thôi học nếu không hoàn thành nghĩa vụ học phí sau ngày 24.10 do đã từng bị cảnh báo học vụ một lần. “Tuy nhiên khả năng hầu hết sinh viên trong diện này có khả năng đã tự ý bỏ học từ trước đó”, ông Sơn cho hay.

Cũng theo ông Sơn, trước khi có thông báo này trường đã nhiều lần nhắc nhở sinh viên phải hoàn thành các khoản học phí để tránh ảnh hưởng quá trình học tập nhưng nhiều sinh viên với lý do khác nhau vẫn còn nợ học phí.

Riêng những sinh viên nợ học phí vì hoàn cảnh khó khăn phải làm đơn kèm xác nhận liên quan để trình hiệu trưởng nhà trường xem xét.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU