Gần 2 tỉ đồng hỗ trợ nuôi dạy trẻ khuyết tật

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sáng 28.5, Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn (Quảng Ngãi) tổ chức lễ bế giảng năm học 2021 - 2022.

Năm học 2021-2022, Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn (ở TT.Chợ Chùa, H.Nghĩa Hành (Quảng Ngãi) nuôi dạy 114 học sinh, trong đó, có 64 cháu khiếm thính, 50 cháu khuyết tật trí tuệ, 32 cháu vừa học nghề, vừa học chữ.

Gần 2 tỉ đồng hỗ trợ nuôi dạy trẻ khuyết tật  - ảnh 1

Nhiều em học sinh được tặng bằng khen trong lễ bế giảng năm học 2021-2022

hải phong

Đội ngũ giáo viên của trung tâm có trình độ chuyên môn, nhiệt tình, kinh nghiệm trong phương pháp dạy học sinh khuyết tật, nên năm học qua, các em được nuôi dạy và chăm sóc tốt.

Trải qua giai đoạn ảnh hưởng dịch Covid-19 đầy khó khăn, nhưng nhờ sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm trong khắp cả nước, đến tháng 2 vừa qua, trung tâm mới chính thức đi vào hoạt động trở lại, với đầy đủ các hoạt động như dạy nghề, dạy chữ, dạy kỹ năng sinh hoạt cho các em.

Gần 2 tỉ đồng hỗ trợ nuôi dạy trẻ khuyết tật  - ảnh 2

Ông Lê Tấn Dũng, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB-XH trao giấy khen và phần thưởng cho các em

HẢI PHONG

Trong năm học, trung tâm đã tổ chức nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ hướng dẫn các em tham gia tích cực nhằm phát triển năng khiếu và các kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xã hội, giao lưu với các đoàn đến thăm, vui chơi nhân dịp sinh nhật Đoàn TNCS HCM, ngày hội người khuyết tật.

Gần 2 tỉ đồng hỗ trợ nuôi dạy trẻ khuyết tật  - ảnh 3

Đại diện Bộ LĐ-TB-XH trao tiền hỗ trợ cho Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn

HẢI PHONG

Kết thúc năm học, gần 50% học sinh đạt khá, giỏi; 2 học sinh đạt giải thưởng mỹ thuật chủ đề “Em vẽ ước mơ vươn cao” do Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam tổ chức.

Ngoài việc giảng dạy, trung tâm luôn chú ý đến việc định hướng nghề nghiệp giúp các em chọn được nghề phù hợp với khả năng của mình.

Nguyễn Thị Thu Hà, Giám đốc Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn cho biết, trung tâm cảm ơn và trân trọng trước những đóng góp của các thầy cô giáo, nhân viên trung tâm trong công việc giáo dục đặc biệt này.

Bà Hà tâm niệm rằng bà và đội ngũ ở đây sẽ luôn quyết tâm tiếp tục công việc cho đến khi nào không thể làm được nữa thì chuyển giao cho thế hệ sau, và bày tỏ mong muốn tất cả giáo viên nhân viên của trung tâm luôn tận tâm hết lòng vì sự tiến bộ của các em học sinh.

“Thời gian qua, trung tâm vẫn luôn đón nhận được sự yêu thương, quan tâm giúp đỡ của các cấp lãnh đạo, các ban ngành đoàn thể và đặc biệt là sự ủng nhiệt tình của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh. Chính nhờ sự giúp đỡ đặc biệt ấy mà trung tâm cảm thấy yên lòng hơn trong việc nuôi dạy các cháu”, bà Hà nói.

Phát biểu tại buổi lễ bế giảng, ông Võ Phiên, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi mong rằng Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn tiếp tục nỗ lực, cố gắng trong những năm học đến để có nhiều em học sinh được hòa nhập với cộng đồng. Mong các cấp chính quyền, nhà tài trợ, nhà hảo tâm tiếp tục quan tâm hỗ trợ về tinh thần, vật chất để trung tâm ngày càng phát triển hơn.

Nhân dịp bế giảng năm học 2021-2022, các tổ chức cá nhân, nhà tài trợ đã hỗ trợ cho Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn với tổng số tiền gần 2 tỉ đồng.

Dịp này, lãnh đạo Bộ LĐ-TB-XH cùng lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi đã trồng cây lưu niệm, tham quan Trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật Võ Hồng Sơn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU