Gần 2 tỉ đồng hỗ thí sinh trong chương trình Tiếp sức mùa thi tại TP.HCM

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

'Chương trình Tiếp sức mùa thi 2020 đã làm được nhiều việc rất thiết thực để hỗ trợ tốt nhất cho các thí sinh thi tốt nghiệp THPT trong điều kiện đặc biệt nhất từ trước đến nay'.

Ông Trịnh Văn Hào trao giải Cuộc thi ảnh 'Fighting - Tự tin thi tốt!' cho Nguyễn Quốc Bảo, sinh viên Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM /// Lê Thanh
Ông Trịnh Văn Hào trao giải Cuộc thi ảnh 'Fighting - Tự tin thi tốt!' cho Nguyễn Quốc Bảo, sinh viên Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM
Lê Thanh

Ông Trịnh Văn Hào, Giám đốc marketing Tập đoàn Thiên Long, thành viên Ban tổ chức Tiếp sức mùa thi năm 2020 đã khẳng định như thế tại Hội nghị tổng kết chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2020, diễn ra tại TP.HCM vào chiều 4.9.

Chương trình Tiếp sức mùa thi do T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Bộ GD-ĐT, Báo Thanh Niên và Tập đoàn Thiên Long phối hợp tổ chức, nhằm đảm bảo cho tất cả thí sinh trên cả nước có một kỳ thi an toàn, hiệu quả cao.

Theo anh Lê Xuân Dũng, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM, Trưởng ban Tổ chức chương trình Tiếp sức mùa thi tại TP.HCM, hoạt động diễn ra từ ngày 8.8 đến 30.8, với sự tham gia của 5.400 sinh viên tình nguyện túc trực tại 115 địa điểm thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 vừa qua một cách thành công.

Gần 2 tỉ đồng hỗ thí sinh trong chương trình Tiếp sức mùa thi tại TP.HCM - ảnh 1

Anh Lê Xuân Dũng, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM trao bằng khen của Hội Sinh viên TP.HCM cho những tập thể và cá nhân tiêu biểu

Lê Thanh

“Chương trình đã hỗ trợ cho hơn 80.000 thí sinh và phụ huynh. Trong đó, đã hỗ trợ cho 20 thí sinh đặc biệt khó khăn tại các địa điểm thi. Phối hợp với Báo Thanh Niên và Tập đoàn Thiên Long vận động 400 triệu đồng hỗ trợ cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn tham gia trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Ngoài ra, chương trình còn vận động nguồn lực từ các đơn vị tài trợ, hỗ trợ thí sinh gồm: 50.000 cẩm nang Tiếp sức mùa thi, 197.184 chai nước suối, 48.768 lon nước ngọt, 14.400 ly mì ăn liền, 64.872 hộp sữa, 2.000 áo mưa, 5.520 chai gel rửa tay khô, 76.000 bộ dụng cụ học tập… với tổng trị giá gần 2 tỉ đồng”, anh Xuân Dũng cho biết.

Gần 2 tỉ đồng hỗ thí sinh trong chương trình Tiếp sức mùa thi tại TP.HCM - ảnh 2

Những tập thể và cá nhân tiêu biểu tham gia trong Chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2020 được tuyên dương

Lê Thanh

Cũng theo anh Xuân Dũng, chương trình Tiếp sức mùa thi năm nay đã làm mới và đẩy mạnh các giải pháp như: xây dựng mạng lưới làm việc trực tuyến giữa các các điểm thi trong đội hình tình nguyện. “Sinh viên tình nguyện khi tham gia chương trình chúng tôi bắt buộc phải khai báo y tế tại www.http://tokhaiyte.vn. Đặc biệt, các đội hình tình nguyện đảm bảo mỗi điểm trực với số lượng sinh viên vừa đủ, trang bị khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn sẵn sàng cho sinh viên tình nguyện, thí sinh, phụ huynh tại các điểm thi”, anh Dũng nói.

Gần 2 tỉ đồng hỗ thí sinh trong chương trình Tiếp sức mùa thi tại TP.HCM - ảnh 3

Ông Trịnh Văn Hào, Giám đốc marketing Tập đoàn Thiên Long (bên phải) trao tấm bảng tượng trưng 60 triệu đồng tiền học bổng cho anh Lê Xuân Dũng, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP.HCM, để giúp thí sinh khó khăn trong khuôn khổ của Chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2020

Lê Thanh

Ghi nhận những thành công về Chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2020, ông Trịnh Văn Hào, Giám đốc marketing Tập đoàn Thiên Long, thành viên Ban tổ chức Tiếp sức mùa thi năm 2020, cho biết: “Với thông điệp truyền thông mạnh mẽ 'Fighting! Tự tin thi tốt!' để khích lệ tinh thần và nhiều hoạt động hỗ trợ mùa thi như tư vấn tâm lý, hướng dẫn ôn tập, hỗ trợ thí sinh nghèo…Chúng tôi cùng với ban tổ chức đã đưa ra nhiều hoạt động nhanh chóng, thiết thực và triển khai hiệu quả góp phần cho kỳ thi diễn ra an toàn giữa đại dịch Covid-19. Tất cả vì một mục tiêu mong muốn tạo một tâm lý tốt cho các thí sinh trước giờ phút quyết định, động viên các em vững tin vào những gì mình đã học và tự tin làm bài", ông Hào, chia sẻ.

Với tư cách là nhà tài trợ của chương trình Tiếp sức mùa thi từ trước đến nay, ông Hào mong muốn: “Ban tổ chức nên cùng ngồi lại với nhau để tính toán, lên kế hoạch sớm, thậm chí là sau hội nghị tổng kết này mình phải có phương án tính ngay cho chương trình năm sau, với mục đích hỗ trợ tốt nhất cho thí sinh trong mùa thi”.

Gần 2 tỉ đồng hỗ thí sinh trong chương trình Tiếp sức mùa thi tại TP.HCM - ảnh 4

Ông Trịnh Văn Hào, Giám đốc marketing Tập đoàn Thiên Long, trao học bổng cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn tại TP.HCM vừa tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT

Lê Thanh

Tại buổi lễ tổng kết, đại diện Tập đoàn Thiên Long đã trao tặng 30 suất học bổng (2 triệu đồng/suất) cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn tại TP.HCM vừa tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Ngoài ra, Tập đoàn Thiên Long cũng tổng kết và trao giải Cuộc thi ảnh “Fighting - Tự tin thi tốt!” cho sinh viên tình nguyện tham gia ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong chương trình Tiếp sức mùa thi. Ban tổ chức đã trao tổng cộng 10 giải thưởng với tổng trị giá 15 triệu đồng, trong đó giải nhất thuộc về Nguyễn Quốc Bảo, sinh viên của Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM.

Gần 2 tỉ đồng hỗ thí sinh trong chương trình Tiếp sức mùa thi tại TP.HCM - ảnh 5

Những sinh viên tình nguyện đoạt giải Cuộc thi ảnh “Fighting - Tự tin thi tốt!” trong khuôn khổ Chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2020

Lê Thanh

Dịp này, ban tổ chức cũng đã trao bằng khen của Hội Sinh viên TP.HCM cho 27 tập thể và cá nhân sinh viên tình nguyện tiêu biểu nhằm ghi nhận những đóng góp tích cực cho sự thành công của chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2020.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU