Gần 1.900 người từ miền Nam về, Hà Nội phát hiện 22 ca dương tính

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Trong số 1.872 người từ miền Nam về, Hà Nội đã phát hiện được 22 trường hợp dương tính. Sở Y tế khuyến cáo người dân về từ vùng dịch cần chú ý tự theo dõi sức khoẻ tại nhà và tuân thủ khai báo y tế.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (CDC) Hà Nội cho biết, tính đến 6 giờ sáng nay, 19.10, trên địa bàn thành phố đã có 1.872 người về từ các tỉnh miền Nam. Các trường hợp đi về đã được lấy mẫu xét nghiệm, phát hiện 22 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Gần 1.900 người từ miền Nam về, Hà Nội phát hiện 22 ca dương tính - ảnh 1

6 ca dương tính được phát hiện là người từ các tỉnh phía Nam đi máy bay về Hà Nội

đậu tiến đạt

Cụ thể, người về từ TP.HCM có 15 ca dương tính, từ Đồng Nai về có 4 ca, Bình Dương về có 2 ca, Tây Ninh về có 1 ca.

Trong đó, có 15 ca dương tính về Hà Nội bằng ô tô, 6 ca dương tính đi máy bay và 1 ca đi xe máy.

Covid-19 sáng 19.10: Cả nước 867.221 ca nhiễm, 792.980 ca khỏi | TP.HCM kéo dài chi hỗ trợ đợt 3

CDC Hà Nội khuyến cáo người dân về từ các tỉnh, thành có dịch cần tuân thủ nghiêm việc theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú trong vòng 7 ngày kể từ ngày về Hà Nội; luôn thực hiện thông điệp 5K; khai báo y tế, chủ động thông báo với chính quyền địa phương nơi cư trú, lưu trú để được xét nghiệm và hướng dẫn công tác phòng, chống dịch theo quy định.

Trường hợp người bệnh có dấu hiệu bất thường về sức khỏe như ho, sốt, khó thở, đau rát họng, mất vị giác... thông báo ngay cho cơ quan y tế để theo dõi và triển khai quy trình xử lý dịch bệnh theo quy định.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU