GameStop được cho đang phát triển một thị trường NFT cho vật phẩm trong game

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

GameStop dường như đang phát triển thị trường NFT và có kế hoạch đầu tư hàng triệu USD vào công nghệ blockchain trong tương lai gần.

Theo Engadget, sau Ubisoft và Square Enix, GameStop đang là cái tên mới nhất trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử nhắm đến NFT như một cách để tăng lợi nhuận.

GameStop được cho đang phát triển một thị trường NFT cho vật phẩm trong game - ảnh 1

GameStop muốn thành lập thị trường giao dịch NFT cho vật phẩm trong game

AFP

Theo The Wall Street Journal, GameStop đã thuê gần 20 người cho một bộ phận tiền điện tử mới được thành lập. Đơn vị này được cho là đang xây dựng một thị trường trực tuyến để mua, bán và giao dịch NFT dành cho các vật phẩm trong trò chơi. Thị trường này có thể ra mắt cuối năm nay. Ngoài ra, bộ phận mới thành lập có thể sẽ hợp tác với 2 công ty khác để cùng đầu tư vào các trò chơi sử dụng công nghệ blockchain và NFT. GameStop được cho là có kế hoạch hợp tác với hàng chục công ty khác trong hệ sinh thái tiền điện tử.

Tin tức về việc nhắm đến thị trường NFT đã khiến giá trị cổ phiếu của GameStop tăng từ 131,01 USD lên 159,77 USD. Theo The Journal, các giám đốc điều hành GameStop coi NFT là một cách để công ty thu lại lợi nhuận, nhưng không rõ liệu tân binh này sẽ có được chỗ đứng trong ngành hay không.

Nhiều nỗ lực gần đây của một số nhà phát triển và nhà phát hành trò chơi để đưa tiền ảo vào các trò chơi của họ đã phản đối kịch liệt. Chẳng hạn như, Ubisoft đã bị chỉ trích khi công bố nền tảng Quartz NFT của mình. Nhưng khi đối mặt với nhiều phản ứng không tốt, Ubisoft và những công ty khác dường như không hề lo lắng. Trong phần Q&A của nhân viên, CEO Yves Guillemot của Ubisoft đã nói lên cảm nghĩ của mình rằng cộng đồng cuối cùng rồi cũng sẽ chấp nhận công nghệ mới thay cho việc phản đối.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU