Tưởng như 'đốt tiền', Epic Games Store thật sự đang tưng bừng chiến thắng

0 Thanh Niên Online
Những thông số kinh doanh được hé lộ trong phiên tòa giữa Epic Games Store và Apple đang hé lộ nhiều bí mật thú vị, trong đó có lời đồn đoán Epic Games Store đang "đốt tiền" để chèo kéo người dùng một cách vô ích. Trong đó, có thành tích thu hồi 115 triệu USD tiền độc quyền Borderlands 3 trong vòng... 2 tuần.
Phiên tòa "đấu tố" giữa Epic và Apple đã kéo sang ngày thứ hai, dù cuộc chiến pháp lý (khởi nguồn từ việc Apple gỡ Fortnite Mobile khỏi AppStore) vẫn chưa ngã ngũ, cộng đồng game thủ và giới truyền thông đã được một phen xôn xao về các thông tin được hé lộ trong phiên tòa. Trong đó có một sự thật bất ngờ rằng Epic Games Store đang thật sự hoạt động hiệu quả, thay vì lời đồn "đốt tiền" một cách lãng phí trong cuộc chiến xây dựng nền tảng phân phối game trực tuyến cùng Steam.
Cụ thể, các báo cáo tài chính gần đây cho thấy dù chi trả trăm triệu USD cho việc "thu mua" và tặng game miễn phí hàng tuần nhằm thu hút người dùng mới, tỉ lệ chuyển đổi của Epic Games Store vẫn thật sự rất tiết kiệm chi phí. Một ví dụ điển hình là với tựa game Subnautica, Epic Games Store chỉ bỏ ra 1,4 triệu USD (vốn được đánh giá là vô cùng thấp so với chất lượng game) để nhận lại quyền tặng game miễn phí, sau đó, họ thu hút được tới 800.000 tài khoản đăng ký mới trên Epic Games Store.
Tưởng như 'đốt tiền', Epic Games Store thật sự đang tưng bừng chiến thắng - ảnh 1
Bên cạnh chi phí chuyển đổi ấn tượng, Epic Games Store cũng thật sự "kiếm chác" từ những hợp đồng độc quyền phát hành. Cụ thể nhất là với trường hợp của Borderlands 3, Epic Games Store tiêu tốn 115 triệu USD để thuyết phục Borderlands 3 rời bỏ nền tảng Steam và độc quyền phát hành trên cửa hàng của mình trong thời hạn 06 tháng. Thoạt nhìn có vẻ như đây là một nước cờ liều lĩnh, nhưng kỳ thực, Epic Games Store hoàn số vốn kể trên trong vòng... 2 tuần lễ, thu hút 1,56 triệu game thủ trong cùng quãng thời gian đó - với lượng tài khoản mới chiếm đến 50%.
Đây có thể xem là những số liệu, cơ sở để cân nhắc một tuyên bố trước đây từ nội bộ Epic Games Store, khi họ từng khẳng định rằng có thời điểm Epic Games Store tiêu 1,09 USD để kiếm về 7,2 USD. Dù thông tin này có thể không hoàn toàn xác thực, nhưng chúng ta hoàn toàn có thể tin rằng Epic Games Store quả thật đang có nhiều nước cờ cao tay trong cuộc chiến với Steam, và hoàn toàn không có chuyện "đốt tiền".

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm