Thị trường máy tính game đang tăng trưởng rất chậm

Thị trường máy tính game đang tăng trưởng rất chậm

0 Thanh Niên Online

Năm 2020 chứng kiến cú đột phá mạnh mẽ ở thị trường máy tính làm việc và máy tính game bởi nhiều người chuyển đổi sang làm việc và giải trí tại nhà.

Tính đến thời điểm này của năm 2021, có vẻ như mọi thứ đang đi theo chiều hướng ngược lại. Các chuyên gia phân tích thị trường cho biết dù nhu cầu dành cho máy tính nói chung và máy tính game vẫn cao hơn so với nguồn cung, nhưng mọi thứ đang chững lại và giảm dần sau nhiều tháng tăng mạnh.

Thị trường máy tính game đang tăng trưởng rất chậm - ảnh 1

Điều này xảy ra là do sự thiếu hụt vi xử lý ở diện rộng trên toàn cầu, khiến cho người dùng khó tiếp cận các linh kiện máy tính game ở tất cả các phân khúc cũng như các máy chơi game cá nhân khác.

Theo báo cáo từ IDC, số lượng máy tính được bán ra trong quý 2 năm nay là 83 triệu, mặc dù không cao nhưng vẫn nằm ở mức chấp nhận được cho các nhà sản xuất.

Thị trường máy tính game đang tăng trưởng rất chậm - ảnh 2

Cho dù việc tăng trưởng đang diễn ra theo hướng không tích cực, nhưng thị trường máy tính nói chung và máy tính game nói riêng vẫn đang ổn. Theo ước tính, quý 4 năm 2021 sẽ đem lại dấu hiệu tích cực cho ngành công nghiệp này, khi mà Microsoft chính thức ra mắt Windows 11 và các đối tác của họ như Lenovo, Dell, Acer, Asus làm mới dải sản phẩm của mình với hệ điều hành mới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đón chào năm học mới với bộ ‘gear công nghệ’ thiện chiến

Đón chào năm học mới với bộ ‘gear công nghệ’ thiện chiến

Cho dù đang ở kí túc xá hay ở nhà, khởi đầu kì học đầu tiên của mình, hay bước vào giai đoạn nước rút của năm cuối, việc chuẩn bị sẵn sàng cho thành công khi còn là sinh viên rất quan trọng. Công nghệ giúp bạn đương đầu với những gì mà trường học “ném” về phía mình, cả ở trong lớp và khi về nhà.

TP-Link tung bộ router wifi ‘khủng’ dành cho game thủ

TP-Link tung bộ router wifi ‘khủng’ dành cho game thủ

Lần đầu tiên được công bố tại sự kiện CES vào tháng 1.2020 nhưng đến nay router wifi Archer GX90 3 băng tần AX6600 của TP-Link mới chính thức ra mắt. Theo đó thiết bị này có một số nâng cấp đáng chú ý so với Archer C5400X vốn được xem là một trong những bộ router tốt nhất để chơi game.