Laptop game sẽ mỏng nhẹ hơn nhờ vi xử lý Intel H-series thế hệ 11

Laptop game sẽ mỏng nhẹ hơn nhờ vi xử lý Intel H-series 11th

0 Thanh Niên Online

Sau khi ra mắt các vi xử lý Tiger Lake thế hệ 11 dành cho máy tính để bàn vào năm ngoái, Intel đã khởi động CES 2021 với vi xử lý dòng H-series (dành cho laptop), tận dụng sức mạnh của đồ họa Xe và tiến trình 10nm.

Các vi xử lý Intel H-series thế hệ 11 sẽ có mức TDP tối đa là 35W – thay vì 45W như các sản phẩm thuộc dòng game của hãng ở thời điểm hiện tại. Các thông tin chi tiết sẽ sớm được công bố.

Laptop game sẽ mỏng nhẹ hơn nhờ vi xử lý Intel H-series thế hệ 11 - ảnh 1

Với mức điện năng tiêu thụ 35W, các vi xử lý H-series có thể sẽ không đem lại hiệu năng cao nhất có thể, nhưng trải nghiệm game vẫn sẽ tốt. Điều này đồng nghĩa với việc các laptop nhỏ và nhẹ hơn vẫn có thể chơi game tốt, đồng thời tỏa nhiệt ít.

Laptop game sẽ mỏng nhẹ hơn nhờ vi xử lý Intel H-series thế hệ 11 - ảnh 2

Đặc biệt, Intel cho biết rằng vi xử lý mới i7-11375H – sản phẩm đầu bảng của dòng H35, sẽ có 4 nhân, 8 luồng, và tốc độ tăng tốc đạt 5GHz – là vi xử lý có tốc độ xử lý luồng đơn cao nhất ở mảng laptop. Chỉ có các vi xử lý H-series 45W cao cấp nhất của thế hệ 10 mới đạt được thông số này. Đây là một mức xung ấn tượng, bởi các sản phẩm mới có TDP thấp hơn.

Laptop game sẽ mỏng nhẹ hơn nhờ vi xử lý Intel H-series thế hệ 11 - ảnh 3

Một số kết nối của dòng vi xử lý mới bao gồm Intel Killer Wi-Fi 6 hoặc 6E, tích hợp Thunderbolt 4, bộ nhớ DDR4 với mức xung 3.200MHz và LPDDR4/x ở mức 4.266MHz, cùng PCIe thế hệ 4.0. Về đồ họa, các hãng đối tác chắc chắn sẽ sử dụng những VGA rời thế hệ mới mạnh mẽ đến từ Nvidia, hoặc tối thiểu sẽ là đồ họa Xe-LP của Intel.

Laptop game sẽ mỏng nhẹ hơn nhờ vi xử lý Intel H-series thế hệ 11 - ảnh 4

Những laptop đầu tiên sở hữu vi xử lý Intel H35 thế hệ 11 sẽ ra mắt trong CES 2021, từ Acer, Asus, MSI và Vaio. Có khoảng 40 mẫu máy được ra mắt trong nửa đầu năm 2021.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm