Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile: Game thủ khó đăng nhập, trút giận lên nhà phát hành VNG

6 Thanh Niên Online
Sau thời gian dài nhá hàng với những đợt thử nghiệm vô cùng "hot", Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile đã ấn định ra mắt chính thức từ hôm nay (7.4). Vừa hào hứng chưa được bao lâu thì cộng đồng đã bị dội một gáo nước lạnh.
Như đã biết, Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile là tựa game tiếp theo trong series game Kiếm Hiệp Tình Duyên kinh điển, do chính chủ Kingsoft sản xuất và VNG độc quyền phát hành tại Việt Nam. Được biết, đây là phiên bản được VNG đặt hàng riêng để mang đến cho game thủ Việt một “người kế nhiệm” hoàn hảo cho dòng game Võ Lâm Truyền Kỳ.
Sau thời gian dài nhá hàng với những đợt thử nghiệm vô cùng "hot", Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile đã ấn định ra mắt chính thức từ hôm nay (7.4). Vừa hào hứng chưa được bao lâu thì cộng đồng đã bị dội một gáo nước lạnh.
Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile: Game thủ khó đăng nhập, trút giận lên nhà phát hành VNG - ảnh 1
Theo đó, cộng đồng game thủ đang phải ngồi chờ "dài cổ" để đăng nhập vào game và trong lúc chưa vào được game thì cộng đồng đã lên tiếng về những bức xúc của họ. Game thủ Nhật Trường cho biết đã chờ rất lâu sau đó bị mất kết nối và đến giờ này vẫn chưa vào được game, đồng thời hiến kế rằng VNG nên ưu tiên những tài khoản đã tham gia thử nghiệm chứ không nên mở đại trà như thế này.
Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile: Game thủ khó đăng nhập, trút giận lên nhà phát hành VNG - ảnh 2
Không những vậy nhiều người còn lên tiếng cho rằng việc mở server ồ ạt như thế này là không tốt, khi trong quá khứ VNG cũng đã từng làm tương tự và sau đó phải gộp server do quá vắng người chơi. Thực tế tâm lý này cũng dễ hiểu vì mỗi server có những nhóm game thủ khác nhau, khi gộp lại sẽ khiến cộng đồng bị “loãng” và cũng làm đảo lộn nền kinh tế ảo trong game nhất là những người đã đầu tư công sức và tiền bạc vào nhân vật của mình cũng sẽ bị ảnh hưởng khi đồ đạc trong game bị “mất giá”.
Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile: Game thủ khó đăng nhập, trút giận lên nhà phát hành VNG - ảnh 3
Một số game thủ cho rằng số lượng người chơi thực tế có lẽ không đông đến như vậy, và rộ lên nghi án đây chỉ là chiêu bài của VNG nhằm tạo ra cơn sốt “ảo” cho Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile, như game thủ Phạm Phương nhận định "làm như toàn bộ người dân Việt Nam đều chơi game này không bằng". Đỉnh điểm bức xúc vài người còn xoá hẳn game khi tham gia giải trí mà “khắc khổ” và chuốc bực vào người thì không xứng đáng. Đến hiện tại phía VNG chưa có động thái nào liên quan đến vấn đề này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Văn Chương

Văn Chương

Đã test qua và xóa game trong vòng 1 ngày, Game quảng cáo là VLTK thời đầu nhưng chơi thấy quá bt như mấy con game mobile hiện tại. Quảng cáo rầm rộ mà chất lượng không có
Phiêu Bạc

Phiêu Bạc

seve moi nhat se ra vao luc nao moi ng nhi?
Anh Huy Trần

Anh Huy Trần

Game này hứa hẹn sẽ hút máu kinh khủng lắm đây.
Khoa Nguyen

Khoa Nguyen

Game hay. nhớ lai quá khứ hào hùng. cảm ơn nhà sản xuất!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 Thị trường game di động đón nhận 'cú hích' lớn

Thị trường game di động đón nhận 'cú hích' lớn

Năm 2020, đại dịch Covid-19 đã tác động mạnh đến thị trường khiến nhu cầu chơi game di động tăng trưởng mạnh trên toàn cầu. Việt Nam cũng có chung xu hướng này khi mọi chỉ số về lượt tải đều tăng trưởng mạnh so với năm 2019.