Resident Evil 7 lọt top game bán chạy nhất mọi thời đại của Capcom

0 Thanh Niên Online
Resident Evil 7 trở thành game bán chạy nhất trong loạt Resident Evil, đánh bại cả Resident Evil 5 để giành vị trí đầu bảng với 200.000 đơn vị.
Resident Evil 7 trở thành game bán chạy nhất trong loạt Resident Evil, đánh bại cả Resident Evil 5 để giành vị trí đầu bảng với 200.000 đơn vị.
Trải dài hơn hai thập kỷ và nhiều hệ máy chơi game, Resident Evil không nghi ngờ gì là một trong những game lâu đời nhất và mang tính biểu tượng nhất trong lịch sử của nền tảng này. Trong những năm qua, loạt game ngày càng trở thành bom tấn khổng lồ, những phần sau đó trong loạt game đều thu về hàng triệu USD khi phát hành.
Cho đến gần đây, game bán chạy nhất trong loạt kinh dị mang tính biểu tượng là Resident Evil 5 với con số khổng lồ 7,7 triệu bản. Tuy nhiên, game thứ 5 đã bị soán ngôi bởi người kế nhiệm mới hơn nhiều, với các báo cáo xác nhận rằng Resident Evil 7 cuối cùng đã lên ngôi là game Resident Evil bán chạy nhất mọi thời đại. Đây cũng là trò chơi Capcom bán chạy thứ hai mọi thời đại xếp sau Monster Hunter World, hiện đang bán được 16,1 triệu bản.
Resident Evil 7 lọt top game bán chạy nhất mọi thời đại của Capcom - ảnh 1
Những bản remake của loạt game đã đạt được con số đáng kinh ngạc 7,9 triệu bản trong suốt thời gian tồn tại của nó, điều này cực kỳ ấn tượng được coi là sự khác biệt so với công thức được thiết lập trong các bản Resident Evil trước. Thay vì tiếp nối phong cách kinh dị sinh tồn căng thẳng góc nhìn thứ 3 của loạt game đầu tiên hoặc phong cách hành động hơn của những phần sau, thay vào đó Resident Evil 7 đã chọn tập trung vào góc nhìn thứ nhất tạo nên sự khác biệt với những người tiền nhiệm của nó. Nó quay trở lại cái chất của game kinh dị sinh tồn đồng thời đã chấp nhận một số rủi ro lớn, cắt bỏ nhiều khía cạnh đặc sắc nhất của Resident Evil để tự tái tạo thành một tựa game có thể phát triển mạnh đến ngày nay.
Rõ ràng, những rủi ro lớn nhất của nó đã được đền đáp. Đây là một dấu hiệu tốt cho Resident Evil 8: Village sẽ tận dụng cùng một phong cách đã làm cho phần thứ 7 của loạt game trở thành một hit lớn như vậy. Phần tiếp theo sẽ ra mắt trên các bảng điều khiển thế hệ tiếp theo vào năm 2021, với cốt truyện diễn ra rộng lớn hơn nhiều so với gia đình Baker, với nhân vật chính Ethan khám phá một ngôi làng tuyết bị nhiễm bệnh lạ cùng một số kẻ thù mới chưa từng thấy. Rõ ràng là trò chơi sẽ tận dụng tính chất kịch tính tương tự của phần trước với người sói, phù thủy và kỳ lạ nhất là trụ cột lâu năm của series Chris Redfield dường như đảm nhận các vai phản diện.
Resident Evil 7 lọt top game bán chạy nhất mọi thời đại của Capcom - ảnh 2
Có vẻ như Resident Evil 7 là một bước nhảy vọt lớn đối với công ty, thật tuyệt vời khi thấy một sự tái tạo một tựa game lâu đời thành công như vậy với số lượng game thủ trung thành hùng hậu. Giờ đây, Resident Evil 7 là tựa game thành công thứ hai trong lịch sử của Capcom, có lẽ game thủ có thể mong chờ được thấy nhiều tựa game của hãng sẽ thử một thứ gì đó hoàn toàn mới khi mọi thứ trở nên cũ kỹ.
Resident Evil 7 hiện đã ra mắt trên PC, PlayStation 4, PSVRXbox One.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm