Game thủ lạnh nhạt với Anh Hùng Xạ Điêu vì gameplay thiếu cân bằng

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nằm trong danh sách đề tài quen thuộc từ danh tác võ hiệp Kim Dung, Anh Hùng Xạ Điêu là game mobile thứ 2 của Soha Game lấy lại đề tài này, sau Thần Điêu Hiệp Lữ Mobile. Game thuộc thể loại nhập vai hành động ARPG với hệ thống đồ họa Unity 3D được đánh giá cao.

Anh Hùng Xạ Điêu có nhiều tính năng mới mẻ, đan xen nhiều mảng miếng từ các tựa game online khác như hệ thống ngũ hành, các tính năng nâng cấp, phát triển lực chiến nhân vật,... Với cơ chế chiến đấu trong phụ bản, Anh Hùng Xạ Điêu tập trung các trận PK trong hệ thống đấu trường và các cuộc tỉ thí cá nhân. Sản phẩm cũng có khá nhiều các hoạt động in-game diễn ra trong ngày để thu hút người chơi. Tuy không có nhiều khác biệt so với những sản phẩm khác đã ra mắt trên thị trường nhưng các tính năng trong game Anh Hùng Xạ Điêu cũng tạo được điểm nhấn riêng với hệ thống kinh mạch, khiêu chiến cao thủ võ lâm như Đông Tà, Bắc Cái, hệ thống Mê Trận Đào Hoa.

Game thủ lạnh nhạt với Anh Hùng Xạ Điêu vì gameplay thiếu cân bằng - ảnh 1

Sau giai đoạn thử nghiệm cách đây hơn 1 tháng, Anh Hùng Xạ Điêu đã ấn định mở cửa phiên bản Closed Beta không reset dữ liệu tài khoản từ ngày 18.5 vừa qua. Trong lần mở cửa này, một số lỗi từ phiên bản thử nghiệm của trò chơi đã được khắc phục, tuy nhiên theo phản ánh của game thủ, việc khắc phục này chưa được thực hiện triệt để, đồng thời, trò chơi cũng nảy sinh những sự cố cùng những điểm thiếu hợp lý trong gameplay.

Game thủ lạnh nhạt với Anh Hùng Xạ Điêu vì gameplay thiếu cân bằng - ảnh 2
Game thủ lạnh nhạt với Anh Hùng Xạ Điêu vì gameplay thiếu cân bằng - ảnh 3
Giftcode lỗi, Võ Đang chỉ là môn phái... thừa thãi

Cụ thể, nhiều game thủ cho biết, gameplay của Anh Hùng Xạ Điêu thực sự thiếu cân bằng, mà minh chứng tiêu biểu nhất chính là ở 2 môn phái Nga My và Võ Đang. Đây vốn là 2 môn phái nổi danh giang hồ với thực lực thuộc hàng đỉnh phong, thế nhưng trong Anh Hùng Xạ Điêu, Nga My có thể coi là chí tôn võ lâm, còn Võ Đang với mấy trăm năm truyền thừa lại đang đến hồi tàn lụi chỉ vì hệ thống skill quá yếu ớt khiến game thủ không muốn gia nhập. Chính vì thế, trong hầu hết các máy chủ, lượng người chơi gia nhập Nga My có thể nói là chiếm đa số.

Game thủ lạnh nhạt với Anh Hùng Xạ Điêu vì gameplay thiếu cân bằng - ảnh 4
Tình trạng hack/bug vẫn còn tiếp diễn

Ngoài ra, tình trạng sử dụng hack hoặc lợi dụng các lỗi game để trục lợi cũng đang xảy ra trong Anh Hùng Xạ Điêu. Tình trạng này cũng đã được chính đội ngũ quản lý fanpage trò chơi xác nhận, mặc dù vậy, đội vận hành trò chơi vẫn chưa có kế hoạch cụ thể nào về việc khắc phục, sửa lỗi trong tương lai mà mới chỉ dừng lại ở mức chờ game thủ báo cáo.

Game thủ lạnh nhạt với Anh Hùng Xạ Điêu vì gameplay thiếu cân bằng - ảnh 5
Game thủ lạnh nhạt với Anh Hùng Xạ Điêu vì gameplay thiếu cân bằng - ảnh 6
Trả quà nhưng "nhầm" môn phái

Bên cạnh đó, trong sự kiện phát quà nạp Scoin mới đây, Anh Hùng Xạ Điêu cũng đã "trả quà" khá chậm trễ cho game thủ. Theo ghi nhận đến thời điểm hiện tại (23.5), vẫn còn khá đông game thủ chưa nhận được quà vì phải chờ đội ngũ kỹ thuật "kiểm tra" từng tài khoản, điều này vô hình chung dẫn đến việc game thủ tỏ ra khá chán nản với Anh Hùng Xạ Điêu dù đây là một sản phẩm tương đối chất lượng.

Game thủ lạnh nhạt với Anh Hùng Xạ Điêu vì gameplay thiếu cân bằng - ảnh 7
Chậm trễ trong việc "trả quà" cho game thủ

Thanh Niên Game sẽ liên tục cập nhật các tin tức liên quan trong bài viết tiếp theo.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU