Game mobile 'đạo nhái' Valorant xuất hiện, do NetEase sản xuất

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Mới đây, nhà sản xuất game hàng đầu Trung QuốcNetEase đã hé lộ một sản phẩm mới với tên gọi tạm thời là Project M; theo đó, đây sẽ là một game mobile bắn súng góc nhìn thứ nhất. Ngay sau khi được giới thiệu, Project M đã nhận được sự quan tâm từ giới game thủ, đặc biệt là số lượng các ý kiến trái chiều bày tỏ sực bức xúc khi trò chơi này đã thể hiện nhiều yếu tố "đạo nhái" sản phẩm bắn súng đình đám hiện tại là Valorant.

Có thể thấy từ mặt hình ảnh đến lối chơi của Project M đều "na ná" tựa game Valorant. Khi xem qua đoạn trailer giới thiệu, nhiều người còn dễ nhầm tưởng rằng đây là sản phẩm Valorant Mobile vừa mới được Riot Games hé lộ cách đây chưa lâu. Dù có chút thay đổi ở phần nhân vật game, tuy nhiên tổng thể về bộ kỹ năng vẫn lấy nhiều ý tưởng từ Valorant, đặc biệt những cơ chế độc đáo ở một số vị tướng đều xuất hiện tại Project M.

Game mobile 'đạo nhái' Valorant xuất hiện, do NetEase sản xuất - ảnh 1

Hiện tại, game mobile mới này của NetEase đang nhận nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng game thủ quốc tế. Dẫu vậy, nhìn vào thực tế, đây không phải lần đầu tiên các hãng game Trung Quốc bị chỉ trích vì “copy” trắng trợn từ sản phẩm game khác. Đặc biệt trong bối cảnh Valorant đang là một sản phẩm game có lượng người chơi đông đảo, thì việc NetEase sản xuất một game di động "nhái" theo để hút khách cũng là điều đã được dự đoán.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU