Bạn đọc viết

Gầm cầu vượt thành nơi buôn bán

0 Thanh Niên

Khu vực gầm cầu vượt Bình Lợi, trên đường Nơ Trang Long nối với đường Bình Lợi, P.13, Q.Bình Thạnh, TP.HCM bị lấn chiếm làm nơi kinh doanh, buôn bán khiến người dân bức xúc và lo lắng về tình trạng mất an toàn giao thông (ảnh).

Hằng ngày, tại gầm cầu này có nhiều người đặt bàn ghế nhựa, ghế xếp hình thành các quán nước; xe máy của khách để tràn ra cả phần đường lưu thông. Ngoài ra, nhiều xe đẩy bán nước chen lấn nhau giành phần mặt tiền đường gây cảnh mất trật tự.

Gầm cầu vượt thành nơi buôn bán - ảnh 1

Anh Nguyễn Văn Thắng, nhà ở đường Bình Lợi, cho biết những người này lấn chiếm để buôn bán dưới gầm cầu vượt từ sáng sớm đến tối. Việc tụ tập buôn bán như vậy không chỉ làm cho cảnh quan nhếch nhác mà còn gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Mỗi khi chính quyền địa phương cử lực lượng trật tự đô thị xuống nhắc nhở thì người bán thu dọn hàng hóa và nổ máy xe tháo chạy, có khi quay đầu chạy ngược chiều hoặc chạy sang làn ô tô để qua đường khác tránh, chờ khi lực lượng rút đi thì quay lại bán. Thiết nghĩ cơ quan chức năng cần sớm xử lý nghiêm tình trạng này, để khôi phục an toàn giao thông và trật tự đô thị tại khu vực này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU