g7

Thủ tướng Nhật Bản thăm Đền Ise Grand hôm 25.5 /// Reuters

Thủ tướng Nhật cảnh báo khủng hoảng tài chính toàn cầu

1
Các lãnh đạo G7 vừa thể hiện lo ngại về nền kinh tế mới nổi trong ngày đầu Hội nghị Thượng đỉnh G7. Đặc biệt, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cảnh báo về sự tái xuất của cuộc khủng hoảng cách đây tám năm.
Thủ tướng Anh David Cameron và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe trước Hội nghị G7 năm nay /// AFP

G7 tìm cách vực dậy nền kinh tế toàn cầu

2
Lãnh đạo của bảy nước có nền kinh tế phát triển lớn nhất thế giới vừa tề tựu về Nhật Bản trong Hội nghị Thượng đỉnh G7. Ngày đầu tiên, kinh tế là vấn đề được tập trung thảo luận.
G7 có thể sẽ không đặt trọng tâm vào vấn đề Biển Đông /// Reuters

G7 sẽ không đặt trọng tâm vào vấn đề Biển Đông?

0
Thủ tướng Anh được cho là tâm điểm của cuộc họp thượng đỉnh G7 cuối tuần này và buộc phải tuyên bố rõ lập trường của London đối với Trung Quốc, điều có thể ảnh hưởng đến nội dung hội nghị, trong đó có vấn đề Biển Đông.
Bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng trung ương các nước thuộc nhóm G7 họp tại Sendai (Nhật Bản) /// AFP

G7 cảnh báo triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu

0
Quan chức tài chính các nền kinh tế thuộc khối G7 vừa họp tại Nhật Bản. Lo ngại tăng trưởng toàn cầu sụt giảm và tái khẳng định cam kết không phá giá nội tệ là hai trong số những nội dung được thảo luận.
Trung Quốc thời gian qua liên tục có các hành động gây hấn, làm leo thang căng thẳng trên Biển Đông - Ảnh minh họa: Reuters

Trung Quốc bực tức với tuyên bố chung của G7

4
Trung Quốc ngày 12.4 đã bày tỏ sự giận dữ đối với tuyên bố chung của các ngoại trưởng nhóm G7 phản đối việc gây hấn, khiêu khích ở Biển Đông và biển Hoa Đông, vốn ám chỉ các hành động của Bắc Kinh.