FPT Telecom tích hợp tính năng bảo mật F-Safe hỗ trợ AI

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

FPT Telecom vừa bổ sung thêm F-Safe - tính năng bảo mật tiên tiến dựa trên công nghệ AI, được tích hợp trực tiếp vào modem, với mục tiêu mang tới sự tiện lợi và an toàn cho người dùng internet.

Các tính năng tiện lợi trong F-Safe /// Ảnh: T.Luân
Các tính năng tiện lợi trong F-Safe
Ảnh: T.Luân

F-Safe là sản phẩm bảo mật đầu tiên tại Việt Nam có khả năng bảo vệ toàn bộ kết nối internet trong gia đình một cách tự động mà không cần cài đặt thêm phần mềm trên từng thiết bị như các hình thức bảo mật khác.

Giải pháp F-Safe vừa có khả năng bảo vệ thiết bị khỏi sự tấn công của virus, mã độc, lại vừa bảo vệ thông tin và quyền riêng tư của người dùng bằng cách ngăn chặn sự theo dõi, truy cập của hacker và những kẻ đánh cắp dữ liệu. Đây cũng là sản phẩm phát triển dành riêng cho thị trường Việt Nam và sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo - AI tiên tiến có thể học hỏi, cập nhật liên tục.

Theo ông Trần Thanh Hải, Giám đốc Công nghệ FPT Telecom: "Khi máy tính của bạn bị nhiễm mã độc, chúng sẽ biến thành các botnet tấn công vào dịch vụ của nhà cung cấp. Hệ thống khi đó sẽ ghi nhận có quá nhiều traffic truy cập chất lượng thấp đến từ Việt Nam, từ đó dẫn đến việc hạ mức độ ưu tiên hoặc thậm chí ngừng cung cấp dịch vụ cho chúng ta".

FPT Telecom tích hợp tính năng bảo mật F-Safe hỗ trợ AI - ảnh 1

F-Safe còn được tích hợp tính năng giám sát và quản lý thời gian truy cập internet của trẻ em

Ảnh: T.Luân

Các giải pháp trước đây chưa mang lại hiệu quả cao, một phần là do chi phí quá cao lên tới trung bình vài trăm ngàn mỗi tháng chỉ riêng cho việc bảo mật và nhiều người dùng chưa có thói quen cũng như khả năng chi trả. Với cách làm đưa khả năng bảo mật vào ngay trong dịch vụ internet, FPT Telecom đã loại bỏ các rào cản sử dụng của khách hàng, nâng cao số lượng người dùng được bảo vệ - chính là toàn bộ khách hàng sử dụng internet FPT.

Giải pháp bảo mật F-Safe sẽ được tích hợp mặc định trong gói cước internet của FPT Telecom từ ngày 23.12 tại Hà Nội và TP.HCM, sẽ được mở rộng ra toàn bộ các tỉnh thành Việt Nam trong thời gian sớm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU