FPT Telecom đoạt 3 giải thưởng 'Thành phố Thông minh Việt Nam'

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

FPT Telecom vừa được trao 3 giải thưởng của Thành phố Thông minh Việt Nam 2020 (Vietnam Smart City Award)...

Đại diện FPT (thứ hai và ba) nhận giải thưởng /// Ảnh: C.T.V
Đại diện FPT (thứ hai và ba) nhận giải thưởng
Ảnh: C.T.V

Vietnam Smart City Award 2020 do VINASA - Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam phát động. Đây là giải thưởng lần đầu được tổ chức tại Việt Nam, nhằm góp phần thúc đẩy nhanh việc xây dựng, phát triển thành phố thông minh... Tại Vietnam Smart City Award 2020, FPT Telecom vinh dự nhận được 3 giải thưởng cho 3 sản phẩm là FPT Camera, Truyền hình FPT và FPT Play - FPT Play box.

FPT Camera ra mắt thị trường Việt Nam năm 2019, áp dụng hệ thống lưu trữ dữ liệu bằng hình thức điện toán đám mây (Cloud), cho phép người dùng truy cập để xem trực tiếp, lưu trữ, xem lại dữ liệu thông qua ứng dụng di động.

Đối với Truyền hình FPT, đây là một trong 3 nhà cung cấp dịch vụ truyền hình thông qua giao thức kết nối Internet băng thông rộng lớn nhất Việt Nam hiện nay. Người sử dụng có thể xem gần 200 kênh trong nước và quốc tế với hơn 70 kênh HD, xem YouTube, kho phim truyện VOD, các giải đấu thể thao độc quyền: bóng đá (Serie A, FA Cup, AFC 2021-2024), bóng rổ (VBA, ABL), đối kháng, Esport… với hình ảnh sắc nét, chất lượng lên đến 4K, âm thanh sống động.

Trong khi đó, FPT Play box tích hợp công nghệ điều khiển giọng nói, thao tác với trợ lý ảo Google assistant bằng tiếng Việt để điều khiển bật/tắt hay tìm kiếm những nội dung một cách dễ dàng và nhanh chóng... Những tính năng nổi bật của FPT Play box đã vượt qua vòng đánh giá khắt khe của hội đồng giám khảo và được trao giải thưởng “Giải pháp ứng dụng cho công dân/cộng đồng thông minh”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU